ล่าจับไอ้แจ๊คสุดแสบ! อ้างหมอฉีดยาเจ้าอาวาส-ญาติโยมรักษามะเร็ง หลอกเงินกว่าครึ่งล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 มิ.ย. เจ้าอาวาส สำนักสงฆ์ พร้อมชาวบ้านในพื้นที่ ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นำหลักฐานใบแจ้งความ กับตำรวจ สภ.สีคิ้ว เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าว หลังถูกชาย อ้างตัวเป็นหมอโรงพยาบาลเอกชนอยู่ที่พัทยา จ.ชลบุรี มีความเชี่ยวชาญสามารถรักษาโรคมะเร็งได้ ด้วยตัวยาที่นำเข้าจากต่างประเทศ เข้ามาตีสนิทแล้วหลอกยืมเงินสูญเงินรวมกันกว่า 5 แสนบาท

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางนภา อายุ 46 ปี เปิดเผยว่า ได้รู้จักกับ นายณรงค์ศักดิ์ หรือ แจ๊ค ไม่ทราบนามสกุล อายุ 23 ปี ที่สำนักสงฆ์ในหมู่บ้าน เนื่องจากนายณรงค์ศักดิ์มาทำบุญที่วัดและเคยรักษาเจ้าอาวาสที่ป่วยเป็นมะเร็ง จึงเล่าเรื่องที่สามีตนเคยรักษาเกี่ยวกับต่อมน้ำเหลืองที่รพ. นายแจ๊คจึงขอเจาะเลือดไปตรวจ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าไปตรวจที่ไหน พอเช้าวันต่อมาก็นำผลตรวจเป็นกระดาษเขียนด้วยปากกาแจ้งว่า สามีตนเป็นมะเร็งระยะที่ 2 ต้องรีบให้ยา โดยยาตัวนี้นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ราคา 45,000 บาท และบอกว่าจะนำยามาให้ในวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา

ด้วยความน่าเชื่อถือจึงไปยืมเงินแม่ 45,000 บาทมาให้ก่อน และช่วงนั้นที่วัดมีงานทอดผ้าป่าพอดี นายแจ๊ค ก็อาสาเป็นเจ้าภาพและจ้างหมอลำมาแสดงพอถึงวันงาน หมอลำที่จ้างมาก็ไม่ยอมแสดงเนื่องจากนายแจ๊คยังไม่จ่ายเงิน จึงมายืมเงินเราอีก 56,000 บาท เพื่อจ่ายให้คณะหมอลำ บอกว่าเงินเดือนออกวันที่ 5 มี.ค.แล้วจะเอามาคืนให้พร้อมกับยารักษามะเร็ง ก็หลงเชื่ออีกไปปเบิกเงินมาให้ วันต่อมานายแจ๊ค ยังมาบอกอีกว่าจะไปเรียนต่อที่ประเทศจีน ที่เมืองอู่ฮั่น เพื่อศึกษาเกี่ยวกับโรคโควิด-19 จะขอยืมเงินจองตั๋วเครื่องบินอีก 50,000 บาท ก็หลงเชื่อเอาทองไปจำนำเอามาให้อีก รวมเป็นเงินทั้งหมด 151,000 บาทที่ให้นายแจ็คไป

นางนภา กล่าวต่อว่า พอถึงวันที่ 5 มี.ค. ที่นัดจะเอายาและเงินมาให้ นายแจ๊คก็ไม่มาพยายามติดต่อทวงถามก็บอกว่า โดนกักตัวที่รพ.ขอนแก่น เพราะสงสัยว่าจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถเอาเงินและยามาให้ได้ ตนเอะใจพยายามติดต่อไปหลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สีคิ้ว ไว้แล้ว ล่าสุดวันที่ 8 มิ.ย.ติดต่อมาบอกยอมรับผิดและจะนำเงินทั้งหมดมาคืนให้ พร้อมขอร้องให้ถอนแจ้งความ ก็รออยู่แต่ก็ไร้วี่แวว

 ไอ้แจ๊คอ้างหมอ

ด้านเจ้าอาวาส กล่าวว่า นายแจ๊คมาทำบุญที่วัดพร้อมกับญาติโยมที่รู้จักกัน ลักษณะแต่งตัวคล้ายหมอ ที่เสื้อก็มีตราสัญลักษณ์คล้ายกับของหมออีกด้วย พูดจาไพเราะ เข้ามาตีสนิทสอบถามเรื่องสุขภาพ อ้างว่าเป็นนายแพทย์อยู่ที่รพ.เอกชนที่พัทยา มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคมะเร็ง อาตมาเลยบอกว่าป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ นายแจ๊คจึงเสนอตัวรักษาให้และมียาติดตัวมาด้วยจะฉีดให้ตอนนี้เลย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ก็ยินยอมให้ฉีดยาและรับยาที่นายแจ๊คจัดให้ไปฉันด้วย

หลังจากนั้นนายแจ๊ค ก็มาขอเป็นเจ้าภาพจัดงานทอดผ้าป่าสามัคคี พร้อมจะรับว่าจะหามหรสพคือหมอลำมาแสดงที่วัด แต่ระหว่างนั้นก็ยังมาขอยืมเงินอาตมา 20,000 บาท และยืมเงินลูกศิษย์อีก 20,000 บาท บอกว่าจะนำไปลงทะเบียนเรียนต่อที่ประเทศจีน ก็ให้ไปพอใกล้จะถึงวันงานทอดผ้าป่าก็มาขอเงินอีก 20,000 บาท อ้างว่าจะเอาไปมัดจำหมอลำ แต่เมื่อถึงวันงานนายแจ๊คก็ไม่มาเพิ่งมาทราบทีหลังว่า มีชาวบ้านถูกนายแจ๊คหลอกอีกหลายราย มีผู้เสียหายอยู่ขณะนี้ 8 ราย รวมเงินกว่า 500,000 บาท เรื่องนี้ได้ให้ผู้ใหญ่บ้านแต่ละหมู่บ้านประกาศเสียงตามสายว่าอย่าได้หลงเชื่อมิจฉาชีพที่เข้ามาในรูปแบบต่างๆหากผิดสังเกตให้รีบโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้าน หรือตำรวจให้เร็วที่สุด “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน