หนุ่มหอบกระเช้าโร่ขอโทษ! ขวางกู้ชีพปั๊มหัวใจฟื้นชีพรุ่นน้องบิดชนต้นไม้สุดท้ายดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีคลิปแชร์ว่อน หนุ่มผลักเจ้าหน้าที่กู้ชีพขณะปั๊มหัวใจช่วยฟื้นคืนชีพชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ชนต้นไม้บาดเจ็บสาหัสไม่มีชีพจร บริเวณจุดกลับรถ ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมโวยวายว่าเจ้าหน้าที่ทำงานชักช้าไม่รีบนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล โดยชายคนนี้ขัดขวางการทำงานราว 10 นาที ก่อนชายวัยรุ่นจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 วันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 15 มิ.ย. นายเอ (นามสมมติ) หัวหน้างานของนายปอน ชายวัยรุ่นอายุ 19 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเข้าพบ นายสวัสดิ์ ฤทธิสิงห์ รองปลัดอบจ. ปฏิบัติหน้าที่รรท.นายกฯอบจ.อุบลราชธานี น.ส.ปริมภรณ์ ศรีวงษ์รักษ์ ผอ.กองส่งเสริมคุณภาพชีวิต และน.ส.นิมมลา สวัสด์พันธ์ หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมสาธารณสุขและหัวหน้าทีมกู้ชีพ อบจ.1669 เพื่อขอโทษที่ขัดขวางการช่วยชีวิตนายปอน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้อธิบายขั้นตอนการช่วยชีวิตให้นายเอฟัง ซึ่งนายเอ นั่งฟังด้วยสีหน้าที่เคร่งเครียดและกล่าวขอโทษที่ตัวเองคิดเพียงว่า ทำไมเจ้าหน้าที่กู้ชีพถึงทำงานช้า ไม่รีบนำน้องที่มีความผูกพันเลี้ยงดูให้งานทำมานานกว่า 2 ปี ส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ทำการช่วยเหลือโดยเร็ว แต่เมื่อได้ดูกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่กู้ชีพ และทราบถึงเจตนาที่แท้จริงของเจ้าหน้าที่ที่ต้องการช่วยเหลือน้องที่ประสบเหตุให้มีโอกาสฟื้นกลับมาได้อีก ก็ยิ่งเสียใจในสิ่งที่ตัวเองได้ทำลงไปด้วยความไม่เข้าใจ พร้อมระบุว่าหากมีโอกาส อยากมาสมัครเข้าร่วมในการช่วยชีวิตเหมือนเจ้าหน้าที่กู้ชีพคนอื่นๆด้วย

ขวางปั๊มหัวใจ

ด้านนายสวัสดิ์ เปิดเผยว่า ไม่ถือโทษโกรธนายเอ ที่ไม่ทราบกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ แต่เนื่องจากหน่วยกู้ชีพ 1669 ของอบจ.เป็นหน่วยงานของรัฐ เมื่อมีเหตุการณ์ที่ไม่ชอบเกิดขึ้น ก็ต้องทำตามขั้นตอนของกฏหมายและระเบียบของทางราชการ ซึ่งนิติกรของ อบจ.กำลังรวบรวมภาพและสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องในวันเกิดเหตุ นายเอมีการทำผิดอย่างไรบ้าง เพื่อใช้ประกอบหลักฐานใช้แจ้งความกับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามระเบียบในเร็วๆนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน