จับสาวไทยรับจ้างอุ้มบุญ! ให้เงินล่อใจท้อง9เดือนจ่าย4แสน5 ซวยติดโควิดไปคลอดจีนไม่ได้(คลิป)

17 มิ.ย. 2563 - 19:24 น.

จับสาวไทยรับจ้างอุ้มบุญ! ให้เงินล่อใจท้อง9เดือนจ่าย4แสน5 ซวยติดโควิดไปคลอดจีนไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 มิ.ย. ที่สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.ฐิติวัฒน์ สุริยฉาย รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เข้าสอบปากคำหญิงไทยรับจ้างอุ้มบุญให้กับเครือข่ายประเทศจีน หลังตำรวจชุดสืบสวนได้รับการร้องเรียนว่ามีการรับทำอุ้มบุญ หรือรับจ้างตั้งครรภ์แทนอยู่ที่หมู่บ้านในพื้นที่ หมู่ 6 ต.บ้านปึก อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงสืบสวนติดตามพฤติการณ์ก่อนขออนุมัติหมายค้นแล้วเข้าจับกุมตัว น.ส.เพ็ญนภา อายุ 35 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน น.ส.ประกายแก้ว อายุ 30 ปี จากนั้นขยายผลจับกุม น.ส.มลิษา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน น.ส.เพ็ญนภา ให้การว่า ได้รับค่าจ้างตั้งครรภ์จ่ายเป็นรายเดือนละ 30,000 บาท ตลอดระยะเวลาการตั้งครรภ์จะได้เงินประมาณ 450,000 บาท ส่วนการตั้งครรภ์นั้นจะมีการตรวจร่างกายที่กรุงเทพฯ หากสภาพร่างกายสมบูรณ์ก็จะฝังตัวอ่อน โดยจะมี น.ส.วัน และ น.ส.มลิษา เป็นผู้ประสานงานเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการตั้งครรภ์ทั้งหมด เมื่อใกล้คลอดแล้วจะพาไปประเทศกัมพูชาหรือประเทศจีน แต่ปรากฏว่าช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด ไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้


ส่วนน.ส.มลิษา ให้การว่า จะได้หัวคิวรายละ 5 หมื่นบาทต่อคน หาคนรับตั้งครรภ์ในไทยโดยรับตั้งครรภ์จะมีรายได้ 450,000 บาท ต่อคนท้อง 1 ครั้งจนคลอดบุตรออกมา ตนก็ได้จัดหาคนมารับตั้งครรภ์อยู่หลายคนและได้เงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ด้านพล.ต.ท.มนตรี กล่าวว่า คดีอุ้มบุญที่เกิดขึ้นในขณะนี้มาจากชาวจีนต้องการทารกเพศชาย หากเปรียบเทียบกับการทำกิ๊บที่ประเทศจีนกับการจ้างอุ้มบุญ ถือว่าอุ้มบุญถูกกว่ามาก จึงได้เกิดขบวนการว่าจ้างให้หญิงใจอุ้มบุญเกิดขึ้น ซึ่งสภ.แสนสุข กับ บก.ภ.จว.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีการอุ้มบุญ จึงสืบสวนสอบสวนพบว่าเป็นขบวนการใหญ่ ที่ตรวจพบเพราะพิษโควิด-19 ทำให้หญิงสาวไม่สามารถเดินทางไปคลอดต่างประเทศได้ จึงต้องมาคลอดที่เมืองไทย ขณะนี้มีหญิงสาวรับจ้างตั้งครรภ์แล้วประมาณ 7 คน คลอดลูกในไทยแล้ว 1 คน ส่วนน.ส.ประกายแก้ว ตั้งครรภ์มาแล้ว 3 ครั้ง

 แก๊งอุ้มบุญ

ส่วนความผิดนั้นเป็นความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ผู้ร้ายข้ามชาติ เพราะสร้างความเสียหายระหว่างชาติ หากพบว่าเป็นการกระทำความผิดอื่นอีกก็จะดำเนินคดีทุกข้อหา ส่วนชาวจีนถือว่าเป็นการร่วมกันกระทำความผิด ซึ่งจะต้องมีการขยายผลและจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป นอกจากนี้ยังพบว่ายังมีหญิงไทยอีกจำนวนมากที่รับจ้างอุ้มบุญ ซึ่งจะต้องมีการสืบสวนสอบสวนขยายผลอีกเช่นกัน ส่วนตัวการใหญ่ที่ว่าจ้างให้อุ้มบุญในครั้งนี้อยู่ประเทศจีน “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับสาวไทยรับจ้างอุ้มบุญ! ให้เงินล่อใจท้อง9เดือนจ่าย4แสน5 ซวยติดโควิดไปคลอดจีนไม่ได้(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง