จ้างหมื่นห้าขนยาบ้าเป็นล้าน! สาวเลี้ยงวัวน้ำตาร่วง เพราะความจนต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัว(คลิป)

17 มิ.ย. 2563 - 23:14 น.

จ้างหมื่นห้าขนยาบ้าเป็นล้าน! สาวเลี้ยงวัวน้ำตาร่วง เพราะความจนต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 มิ.ย. พ.ต.อ.กฤษฎาพร ปานโปร่ง ผกก.3 บก.รฟ. สั่งการให้ ร.ต.อ.เริ่ม เกตุสุวรรณ์ สว.ส.รฟ.หัวหิน นำกำลังเฝ้าจับกุมขบวนการลักลอบขนยาเสพติดหลังสืบทราบว่า จะลักลอบขนยาเสพติดมากับขบวนรถไฟสายใต้ ขบวนรถธรรมดาที่ 255 ธนบุรี-หลังสวน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเมื่อขบวนรถไฟถึงสถานีหัวหิน เจ้าหน้าที่ขึ้นตรวจค้นจนมาถึง ตู้รถไฟที่ 4 เลขที่นั่ง 3 พบผู้ต้องสงสัยเป็นหญิงมีลักษณะตรงตามที่สายลับรายงานมา แสดงท่าทีพิรุธจึงขอตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระ เป็นกระเป๋าด้ายถักสีน้ำตาล เมื่อเปิดดูพบว่ายังมีกระเป๋าหนังสีน้ำเงินลายธงชาติอังกฤษซ้อนอยู่อีก 1 ใบ เปิดดูพบยาเสพติดมัดรวบเป็นห่อใหญ่หลายห่อ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางที่ตรวจพบ มาสอบสวนที่สถานีตำรวจรถไฟหัวหิน


จากการตรวจสอบ พบเป็นยาบ้าเม็ดสีส้ม มีอักษร WY 10,000 เม็ด และยาบ้าเม็ดสีเขียว อีก 100 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 10,100 เม็ด มูลค่าประมาณ 1 ล้าน 1 หมื่นบาท โดยมีเงินสดอีก 2,800 บาท ตั๋วรถไฟขึ้นจากสถานีบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ปลายทางที่สถานีรถไฟ อ.สวี จ.ชุมพร 1 จึงจับกุม น.ส.วิภาวรรณ อายุ 45 ปี บ้านอยู่ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

หมื่นห้าขนยาบ้า

สอบสวนรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า มีอาชีพเลี้ยงวัว ด้วยความยากจนอยากมีรายได้มาเลี้ยงครอบครัว จึงตกลงรับขนยาบ้าเป็นครั้งแรกจากชายวัยรุ่น ที่ติดต่อว่าจ้างให้นำยาบ้าไปส่งลูกค้าที่อ.สวี จ.ชุมพร โดยตกลงให้เงินค่าจ้าง 15,000 บาท จ่ายเงินค่าจ้างส่วนแรกให้ก่อน 3,000 บาท เป็นค่าเดินทาง หากทำงานเสร็จเรียบร้อยจะได้รับค่าจ้างส่วนที่เหลือ

หมื่นห้าขนยาบ้า

โดยนัดให้ไปรับยาบ้าที่ถังขยะป้ายรถประจำทางในตลาดท่าเรือ จ.กาญจนบุรี เมื่อรับยาบ้ามาแล้วจึงได้นั่งรถโดยสารประจำทางมาลงที่อ.บ้านโป่ง ซื้อตั๋วรถไฟนั่งโดยสารมาจากสถานีรถไฟบ้านโป่ง ไปส่งยาบ้าให้ลูกค้าที่อ.สวี แต่มาถูกตำรวจรถไฟจับกุมเสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้สอบสวนขยายผลส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จ้างหมื่นห้าขนยาบ้าเป็นล้าน! สาวเลี้ยงวัวน้ำตาร่วง เพราะความจนต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง