หนุ่มนักวิ่งแจ้งความแล้ว! โดนเจาะขวดน้ำดื่มวางยาเกือบตาย ยันไม่ได้กุเรื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Etoriw Sibaht แชร์ประสบการณ์สุดช็อก หลังไปออกกำลังกายตามปกติ และซื้อน้ำดื่มเตรียมไว้เพื่อดับกระหายหลังวิ่ง แต่ปรากฏว่าต้องเจอกับเรื่องไม่คาดฝัน เพราะเกือบเป็นเหยื่อมิจฉาชีพที่วางยาในขวดน้ำดื่มที่วางทิ้งไว้ ระบุ ไปซ้อมวิ่งที่สวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนทบุรี เมื่อไปถึงก็ซื้อน้ำดื่มเจ้าประจำที่เป็นรถเร่ใกล้ห้องน้ำของสวนสาธารณะ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 23 มิ.ย. ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี นายวิโรจน์ อายุ 42 ปี โปรดิวเซอร์รายการทีวีที่ออกมาแฉเรื่องนี้ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อาทิตย์ รุ่งเชตุ รองสารวัตร(สอบสวน) เพื่อแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กรณีต้องสงสัยว่าจะถูกมิจฉาชีพแอบเจาะขวดน้ำดื่มเพื่อวางยาในระหว่างที่มาวิ่งภายในสวนสาธารณะศาลากลางจังหวัดนนทบุรี พร้อมนำขวดน้ำดื่มในวันเกิดเหตุมามอบให้เป็นหลักฐาน

นายวิโรจน์ กล่าวว่า มาวิ่งที่สวนแห่งนี้มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ไม่เคยคิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ส่วนตัวแล้วไม่เคยมีปัญหากับใครมาก่อน มาวิ่งที่นี้ก็มีคนรู้จักเพียงไม่กี่คน เจอหน้ากันก็ยิ้มทักทายกัน ประเด็นเรื่องการวางยาในขวดน้ำนั้น ยังไม่ขอยืนยันชัดเจนว่าใหรือไม่ เพียงแต่สงสัยว่าทำไมขวดน้ำถึงถูกเจาะเป็นรูแล้วหลังตนดื่มไปรสชาติของน้ำก็เฝื่อนๆ ผิดปกติ แล้วตนไปเกิดอาการคล้ายคนถูกวางยาจนต้องแอดมิดไป 2 วันจึงนำเรื่องนี้มาโพสต์เตือนภัยในเฟซบุ๊ก ขอยืนยันเลยว่า ตนบริสุทธิ์ใจไม่ได้สร้างเรื่องอะไรขึ้นมา เพราะคงไม่ลงทุนเสี่ยงเอาตัวเองเข้าไปแอดมิดที่รพ.ถึง2-3วัน ตั้งแต่ออกวิ่งมาก็เพิ่งจะมาเจอกับเหตุการณ์นี้เช่นกัน

 โดนวางยา

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สวนสาธารณะตรงข้ามเทศบาลนครนนทบุรี จุดเกิดเหตุที่นายวิโรจน์ มาวิ่งออกกำลังกายแล้ววางน้ำดื่มไวที่ม้านั่ง บรรยากาศภายในสวนสาธารณะพบว่ายังมีประชาชนออกมาวิ่งกำลังกายกันเป็นจำนวนมาก

ขณะที่แม่ค้าที่ขายน้ำดื่มให้กับนายวิโรจน์ บอกว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะลูกค้ามาซื้อน้ำดื่มที่ร้านเรา ยืนยันน้ำดื่มที่ขายไปปลอดภัยอย่างแน่นอน ซึ่งลูกค้าคนนี้จะมาซื้อน้ำดื่มเป็นประจำ โดยตนเป็นคนหยิบขวดน้ำดื่มให้กับมือซึ่งขวดน้ำที่ส่งให้เป็นขวดน้ำดื่มขนาด 600 มล.ถ้าไม่เปิดฝาหรือถูกเจาะรูขวดจะแข็งสังเกตง่าย หลังจากนี้จะคอยเตือนลูกค้าให้เพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นอย่านำขวดน้ำดื่มไว้ห่างจากตัว

 โดนวางยา

ด้านคนที่มาวิ่งออกกำลังกายเป็นประจำ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพอทราบข่าวมาบ้าง ก็รู้สึกตกใจแต่ส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้รู้สึกกลัวอะไรมาก เพราะคนที่มาวิ่งออกกำลังกายที่นี่ก็มีจำนวนมาก หากเกิดเหตุขึ้นทุกคนก็จะเข้ามาช่วยเหลือกันอยู่แล้ว ส่วนวิธีป้องกันของตัวเองก็จะเก็บน้ำดื่มไว้ในรถไม่งั่นก็จะหาเป้หรือถุงมาใส่และแขวนเอาไว้ในที่สูงห่างจากมือคนอื่น ซึ่งตนมั่นใจว่าทางเทศบาลที่ดูแลพื้นที่จะมีวิธีป้องกันเหตุแบบนี้ได้อย่างแน่นอน

ส่วนเจ้าหน้าที่รปภ. กล่าวว่า เพิ่งทราบข่าวเมื่อเช้าว่ามีคนมาออกกำลังกายแล้วถูกวางยาพิษ ตนทำงานที่นี่มา 10 ปี ไม่เคยปรากฎว่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ส่วนมากคนที่มาออกกำลังกายเขาก็นำน้ำดื่มมาวางตามจุดของเขา บางคนใส่ถุงแขวนไว้ตามต้นไม้ก็มีไม่เคยมีปัญหาอะไร ส่วมมาคนที่มาใช้สวนสาธารณะจะเป็นคนกลุ่มเดินที่มาออกกำลังกายเป็นประจำ วันจันทร์ถึงวันศุกร์ จะมีคนมาอกกำลังกายประมาณ 50-100 คน ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์จะมีมากหน่อย 100-200 คน

อ่าน เตือนภัย นักวิ่ง วางขวดน้ำทิ้งไว้ในสวนสาธารณะ โดนวางยา เกือบตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน