ลุงโหด! แทงพ่อเจ้าบ่าว ดับคาขบวนขันหมาก เผยได้ยินเสียงเพลงไม่ได้

26 มิ.ย. 2563 - 11:34 น.

ลุงวัย 62 ปี ใช้มีดปลายแหลม แทงพ่อเจ้าบ่าว วัย 51 ปี ขณะกำลังตั้งขบวนขันหมากจะแห่ไปบ้านเจ้าสาวเสียชีวิต เผยผู้ก่อเหตุเคยติดคุกเพราะเสียงเพลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 มิ.ย. ร.ต.อ.ไพโรจน์ ด้านรินรัมย์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สตึก รับแจ้งเหตุมีคนแทงกันบาดเจ็บสาหัส โดยผู้บาดเจ็บถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลสตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านนำตัว นายสำรวย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ใส่รถกระบะมาส่งที่โรงพยาบาลสตึก สภาพไม่ได้สติ แพทย์ตรวจสอบพบว่าไม่มีชีพจร จึงช่วยกันปั๊มหัวใจนานกว่า 30 นาที แต่ไม่เป็นผล เพราะหัวใจหยุดเต้นมานาน คาดว่าเสียชีวิตตั้งแต่ที่เกิดเหตุ ญาติที่ตามมาส่งที่โรงพยาบาล ต่างร่ำไห้เสียใจ เพราะเป็นงานมงคล แต่กลับมาเสียชีวิต

กลุ่มญาติร่ำไห้หน้าโรงพยาบาลสตึก หลังคนร้าย แทงพ่อเจ้าบ่าว เสียชีวิตคาขบวนขันหมาก

กลุ่มญาติร่ำไห้หน้าโรงพยาบาลสตึก หลังคนร้าย แทงพ่อเจ้าบ่าว เสียชีวิตคาขบวนขันหมาก

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายหวัน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 65 ปี ซึ่งถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ แล้วจับมัดมือมัดเท้าติดกับต้นไม้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบสวน

จากการสอบถาม นายอุดร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแต่งงานของ นายประเสริฐ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต โดยเช้าวันนี้ตนได้ไปร่วมในขบวนแห่ขันหมาก ซึ่งจะแห่ไปที่บ้านลิ้นเจีย ต.นิคม อ.สตึก

อาวุธมีดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

อาวุธมีดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

“ก่อนขันหมากจะออก ได้มีญาติมารวมตัวกันประมาณ 50 คน แล้วเปิดเพลงเพื่อให้เกิดความครึกครื้น แต่จู่ ๆ นายหวันได้ปั่นจักรมาจอดหน้าขบวนขันหมาก ทำให้ญาติและชาวบ้านที่เห็นต่างวิ่งหนีกระเจิง เพราะนายหวันเคยฆ่าคนเสียชีวิตมาแล้วเพราะไม่ชอบเสียงเพลง จากนั้น นายหวันซึ่งถือมีดอยู่ในมือก็ปรี่เข้าไปแทงนายสำรวยทันที โดยมีการต่อสู้กันเล็กน้อย ก่อนชาวบ้านจะเข้ามาช่วยรุมประชาทัณฑ์ แล้วจับมัดมือมัดเท้านายหวันติดกับต้นไม้” นายอุดร กล่าว

สำหรับนายหวันเคยติดคุกมาแล้วในคดีฆ่าคนตาย เพิ่งพ้นโทษ และชาวบ้านรู้กันดีว่านายหวันป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และไม่ชอบเสียงเพลง โดยจะเลือกทำร้ายเจ้าภาพงานที่ทำให้เกิดเสียงเพลงเป็นหลัก

เสื้อดำคือเจ้าบ่าว ลูกชายของผู้เสียชีวิต

เสื้อดำคือเจ้าบ่าว ลูกชายของผู้เสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงโหด! แทงพ่อเจ้าบ่าว ดับคาขบวนขันหมาก เผยได้ยินเสียงเพลงไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง