Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

บุกยึดกลางกรุง ไอซ์มหึมา 215 กิโล ใช้รถหรูขนอำพราง ผบ.ตร.ฮึ่มคาดโทษผกก.

30 มิ.ย. 2563 - 17:11 น.

บุกยึดกลางกรุง ไอซ์มหึมา 215 กิโล ใช้รถหรูขนอำพราง ผบ.ตร.ฮึ่มคาดโทษผกก. ไม่ใส่ใจ ปล่อยปละละเลย ขู่ลงโทษทางวินัย

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย เหลืองอ่อน รองผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รองผบช.น.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว รองผบก.น.7 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รองผบก.น.9 พ.ต.อ.ณกฤช บุญศักดิ์ ผกก.สส.บก.น.9 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปจร.น. ชปส.บก.น.7 กก.สส.บก.น.9 และสน.บางขุนนท์ แถลงจับกุม

นายอธิเบศร์ หรือเบส ถนอมพิชัย อายุ 26 ปี นายนครินทร์ หรือหนุ่ม ไพรตื่น อายุ 25 ปี นายคฑาวุธ หรือซิบ เอี่ยมสมบุญ อายุ 25 ปี นายจรุวัฒน์ หรืออาร์ต พันธ์อุไร อายุ 18 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์หนัก 215 กิโลกรัม ยาบ้า 760,000 เม็ด เฮโรอีนหนัก 2.28 กิโลกรัม รถตู้โตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด ทะเบียน ชล 8558 กทม. 1 คัน รถกระบะ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 3 คัน

โดยจับกุมได้บริเวณภายในซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 ซอย 11 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. และภายในบ้านเช่าซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 ซอย 11 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง

สืบเนื่องจากชุดปราบปรามยาเสพติดบก.น.7 และร่วมกันจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่สน.ตลิ่งชัน เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นชุดปฎิบัติการ ศปจร.น. ขยายผลการตรวจสอบถึงรถที่นำยาเสพติดดังกล่าว หลังพบข้อมูลลักษณะต้องสงสัยติดแผ่นป้ายทะเบียนเดียวกัน 2 คัน ขับอยู่ในซอยลาดพร้าว 80 คันหนึ่งเป็นป้ายขาวและอีกคันเป็นป้ายพิเศษแบบสี จึงเฝ้าสะกดรอยตามตรวจสอบ เพราะอาจเป็นแก๊งโจรกรรมรถ

กระทั่งทราบว่ารถโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด ทะเบียน ชล 8558 กทม. มีข้อมูลเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยผู้ใช้รถคันดังกล่าวจอดพักอยู่ภายในคอนโดมิเนียม ย่านรามอินทรา แล้วขนถ่ายยาเสพติดดังกล่าวจากจ.พระนครศรีอยุธยา มาไว้ภายในพื้นที่ลาดพร้าว

ชุดสืบสวนจึงตามสะกดรอยตามจนกระทั่งเวลา 05.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา บริเณซอยลาดพร้าว 80 แยก 22 ซอย 11 พบรถยนต์ต้องสงสัยดังกล่าว จึงเรียกให้หยุดรถและแสดงตัวเข้าจับกุมจร สามารถจับกุมผู้ต้องหา 4 คน พร้อมของกลางยาไอซ์ 100 กิโลกรัม ขยายผลตรวจสอบบ้านเช่าภายในซอยลาดพร้าว 80 จากการตรวจค้นบริเวณชั้น 2 ภายในบ้านเช่าหลังดังกล่าวนั้น พบยาไอซ์ 115 กิโลกรัม ยาบ้า จำนวน 760,000 เม็ด เฮโรอีนหนัก 2.28 กิโลกรัม

จากการสอบถามนายอธิเบศร์รับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดร่วมกันขนใส่รถยนต์มาจากเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่อ.วังน้อย และในพื้นที่อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จากเครือข่ายของเพื่อนที่รู้จักกัน ที่เคยถูกจับกุมครอบครองยาเสพติดปี 2556 ประสานผ่านมาโดยทำตั้งแต่เดือนม.ค.ที่ผ่านมา รับยาเสพติดส่งต่อให้รายย่อยได้ค่าจ้างครั้งละ 300,000 บาทแบ่งกันในทีม

ส่วนสาเหตุที่ใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ดนั้น เมื่อได้เงินมาก็ตั้งใจซื้อรถหลุดจำนำมาไว้ใช้ขนยาเสพติด เพื่อหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์ และเฮโรอีน) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่ง พนักงานสอบสวนสน.วังทองหลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านพล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบบ้านเช่า หรือห้องเช่าที่ไม่ค่อยมีคนมาเช่า ลักษณะน่าสงสัยมีรถยนต์เข้าออกเป็นประจำ ให้แจ้งตำรวจไปตรวจสอบได้ทันที เนื่องจากขบวนการค้ายาเสพติด หรืออาจเป็นมิจฉาชีพ มักใช้บ้านเช่าเป็นสถานที่กระทำความผิด เจ้าหน้าที่จะเก็บข้อมูลของผู้แจ้งเบาะแสไว้เป็นความลับ ภายใน 3 เดือนจะทำให้เต็มที่ก่อนที่จะเกษียณอายุราชการ โดยเน้นย้ำ 3 งานหลักที่เป็นเรื่องเดือดร้อนของประชาชน ได้แก่ ยาเสพติด เงินกู้นอกระบบ และปัญหาเด็กแว้น

สำหรับยาไอซ์พบว่าจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างมาก อาจเนื่องจากต้นทุนการผลิตถูกลง ผู้ค้าขน 20 ครั้ง โดนจับ 18 ครั้งยังคุ้ม ส่วนรถที่ขนเป็นรถเช่า หรือใช้ทะเบียนปลอม บางครั้งใช้รถหรูให้รอดพ้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ตนกำชับไว้ถ้ามีการจับยาเสพติดในท้องที่ใด โดยที่ผกก.ในพื้นที่ไม่รู้เห็น หรือไม่ใส่ใจ ปล่อยปละละเลย จะลงโทษทางวินัย เพราะถือว่ายาเสพติดเป็นภัยอย่างร้ายแรง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกยึดกลางกรุง ไอซ์มหึมา 215 กิโล ใช้รถหรูขนอำพราง ผบ.ตร.ฮึ่มคาดโทษผกก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง