วันที่ 4 ก.ค. ร.ต.อ.สงวน สัตตราศรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในหมู่บ้านโนนค้อ หมู่ 11 ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง, พ.ต.ท.ทองพูล ทองจันทร์ รองผกก.(สอบสวน), ตำรวจชุดสืบสวน, เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอโสกจุดอำเภอคำม่วง และแพทย์เวรโรงพยาบาลคำม่วง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบศพ นายยงค์ ตาติยะ อายุ 76 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างจักรยาน บนถนนกลางหมู่บ้าน มีบาดแผลถูกทุบที่ศีรษะจนเละ ในมือกำธนบัตรราคา 20 บาท 1 ใบ ใกล้กันพบท่อนไม้ ขนาดเท่าขา ยาวประมาณ 60 ซม.เปื้อนเลือดตกอยู่

จากการสอบสวนพยานทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายคำกร ตาติยะ อายุ 40 ปี เป็นลูกชายแท้ๆ ของ นายยงค์ โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีขึ้นไปในป่าเขาภูพานที่อยู่ติดกับหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังติดตามตัว แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายคำกร ก็ได้เดินทางมาที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวและนำมาสอบปากคำที่โรงพัก โดย พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เดินทางไปสอบปากคำด้วยตนเอง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ทำกับข้าวให้ นายคำกร เสร็จ แล้วกำลังปั่นจักรยานไปในหมู่บ้าน คาดว่าจะไปแลกเงินที่ นายคำกร ได้ขอเงินผู้ตายไว้ 20 บาท เพื่อไปซื้อบุหรี่ แต่จู่ๆ นายคำกร กลับคว้าท่อนไม้วิ่งไปตีหัวผู้ตายจนล้มลง แล้วกระหน่ำตีแบบไม่ยั้งจนเสียชีวิต

ด้าน นายทองใบ ตาติยะ อายุ 57 ปี ลูกชายคนโตผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเป็นลูกคนละแม่กับ นายคำกร โดยพ่อและ นายคำกร อาศัยอยู่ด้วยกันสองคน ทั้งนี้ นายคำกร นั้นมีปัญหาทางประสาทมาหลายปีแล้ว เนื่องจากดมกาวมาตั้งแต่วัยรุ่น ที่ผ่านมาก็พาไปรักษา แต่ก็ไม่หาย และมักจะทำร้ายพ่อบ่อยครั้ง ตนและญาติพี่น้องได้พยายามชวนพ่อไปอยู่ด้วยหลายครั้งแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะถูก นายคำกร ทำร้าย แต่พ่อไม่ยอมไป เพราะเป็นเป็นห่วงลูก จนกระทั่งมาก่อเหตุสลด

ขณะที่ นายวันชัย พรมรัตน์ อายุ 32 ปี เพื่อนบ้านที่เหตุการณ์ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนได้ยินเสียงเหมือนรถจักรยานล้มอยู่ข้างบ้าน จึงออกมาดูก็เห็น นายคำกร กำลังใช้ท่อนไม้ตีหัวพ่อล้มลง ซึ่งตนก็รีบวิ่งเข้าไปห้ามแต่ไม่ทัน เพราะ นายคำกร กระหน่ำตีซ้ำอีกหลายครั้งจนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามจากตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุพบว่ามีอาการทางประสาท และจากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหายังคงให้การวกวนพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ยอมรับว่าใช้ท่อนไม้ทุบศีรษะพ่อจริง เนื่องจากโมโหที่ขอเงินไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาฆ่าบุพการี แต่ไม่ได้นำตัวไปทำแผน เนื่องจากเกรงว่าจะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน