เสียเงินไม่ได้เที่ยว! แห่แจ้งจับบริษัททัวร์เบี้ยวเงิน ช้ำซ้ำเกิน 3 เดือนคดีหมดอายุความ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ก.ค. ที่สภ.เชียงคำ จ.พะเยา นายณัฐชานนท์ อายุ 33 ปี พร้อมด้วย นายเลาจง อายุ 34 ปี น.ส.กันตาภา อายุ 24 ปี และนายพินิจ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อาคม แก้วหน่อ รองสารวัตร(สอบสวน) เพื่อให้ดำเนินคดีกับบริษัทท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในอ.เชียงคำ เนื่องจากไม่คืนเงินค่าทำวีซ่าและค่าดำเนินการเข้าประเทศออสเตรเลีย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้ง 4 คน ระบุว่า ได้จ่ายเงินให้บริษัทการท่องเที่ยว เป็นค่าวีซ่าและค่าดำเนินการต่างๆ เพื่อเดินทางไปประเทศออสเตรเลียช่วงเดือนธันวาคมปี 2561 แต่ปรากฏว่าวีซ่าไม่ผ่าน จึงพากันไปขอเงินคืน แต่ถูกบริษัทบ่ายเบี่ยงมาตลอด ก่อนหน้านี้เคยทำหนังสือสัญญากันไว้ว่าจะชดใช้ให้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ก็ถูกเบี้ยวอีกจึงมาแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัทนำเที่ยว

ด้านร.ต.อ.อาคม ได้แจ้งกับทั้งหมดว่า คดีนี้เป็นคดีอาญาที่มีความผิดส่วนตัว หรือความผิดอันยอมความได้ ตาม ป.อาญา ม.96 ต้องร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวนภายใน 3 เดือน นับตั้งแต่รู้เรื่องการกระทำความผิดฯ ซึ่งกรณีนี้เกินเวลา 3 เดือนไปแล้ว พร้อมแนะนำให้ผู้ร้องทุกข์ทั้งหมดให้ฟ้องร้องต่อศาลเชียงคำภายในเวลา 1 ปี หรือวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ขณะที่ผู้เสียหายทั้งหมดยืนยันจะยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อขอเงินคืนพร้อมดอกเบี้ย เนื่องจากต้องการให้เป็นคดีตัวอย่าง

ทัวร์เบี้ยวบิน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน