ปืนล้อมจับเดือด! หนุ่มนครปฐมขนยานรกล็อตมหึมา ซุกอัดแน่นเต็มรถกระบะฝ่าชายแดน(คลิป)

19 ก.ค. 2563 - 20:59 น.

ปืนล้อมจับเดือด! หนุ่มนครปฐมขนยานรกล็อตมหึมา ซุกอัดแน่นเต็มรถกระบะฝ่าชายแดน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ก.ค. พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฎิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) สั่งการให้ทหารกองกำลังผาเมือง ร่วมกับตำรวจ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย เข้มงวดสกัดจับการลักลอบขนยาเสพติดตามชายแดนไทย-เมียนมา หลัง ศป.บส.ชน.ร่วมกับตำรวจ กก.3 บก.สกส.บช.ปส.และสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) ภาค 5 สืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดได้ลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาเป็นจำนวนมาก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมา พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง พ.อ.สุพรรณ ร้อยพุทธ รองเสธ.กองกำลังผาเมือง ร.อ.กิตติเดช กันคล้อย ผบ.ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 ร่วมกับตำรวจ สภ.แม่สาย วางกำลังตั้งจุดตรวจ บนถนนสายแม่สาย-เชียงแสน บริเวณหน้าตู้ยามบ้านเวียงหอม ต.แม่สาย แล้วปรากฎว่า มีรถกระบะตู้ทึบโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ถส 5048 กทม. ขับผ่านเข้ามาซึ่งตรงกับที่สายลับรายงาน เจ้าหน้าที่จึงเข้าปิดล้อมตรวจค้น

เมื่อตรวจค้นภายในรถพบ กระสอบและถุงพลาสติกสีดำวางซ้อนกันอัดแน่นอยู่เต็มรถรวม 23 กระสอบ เมื่อแกะออกดูพบภายในถุงและกระสอบมียาเสพติด ทั้งไอซ์ ชนิดเกล็ดสีขาว และยาเคตามีน รวมน้ำหนักทั้งหมดประมาณ 460 กิโลกรัม จึงควบคุมตัว นายอนุพงษ์ พริ้งเพราะ อายุ 31 ปี บ้านอยู่ ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม คนขับรถไปสอบสวนขยายผล

ขนยานรกครึ่งตัน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอนุพงษ์ ให้การว่า ขับรถไปขนมาจากบริเวณชายแดนซอย 2 หมู่บ้านร้อง หมู่ 12 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย ซึ่งมีลำน้ำรวกเป็นชายแดนไทย-เมียนมา และปัจจุบันทั้ง 2 ประเทศได้ปิดพรมแดนตามมาตรการการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่วนปลายทางจะนำไปส่งช่วงแรกในท้องที่ชั้นในของ จ.เชียงราย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล ก่อนส่งตัวพร้อมของกลางให้ สภ.แม่สาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขนยานรกครึ่งตัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปืนล้อมจับเดือด! หนุ่มนครปฐมขนยานรกล็อตมหึมา ซุกอัดแน่นเต็มรถกระบะฝ่าชายแดน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง