จับไอ้เสือปล้นทอง! ควงปืนบุกเดี่ยวเข้าร้านกลางห้างกวาดไป 90 บาท เค้นคลายทองของกลาง(คลิป)

1 ส.ค. 2563 - 22:32 น.

จับไอ้เสือปล้นทอง! ควงปืนบุกเดี่ยวเข้าร้านกลางห้างกวาดไป 90 บาท เค้นคลายทองของกลาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีคนร้ายสวมหน้ากากอนามัยสีดำ สวมเสื้อยึดแขนยาวสีเทา สวมกางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว สวมหมวกแก๊ปสีเหลือง ใช้อาวุธปืนบุกปล้นทองร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างโลตัส สาขาบึงกาฬ อ.เมือง จ.บึงกาฬ ขณะพนักงาน 5 คนกำลังเก็บทองเข้าตู้เซฟก่อนปิดร้าน กวาดทองรูปพรรณไปรวมน้ำหนัก 90 บาท หลบหนีไปเหตุเกิดเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดคดีนี้ วันที่ 1 ส.ค. ที่บก.ภ.จว.บึงกาฬ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีพร้อมสอบสวน นายเฉลิมพงศ์ หรือเสือ เพชรตะกั่ว อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุหลังถูกจับกุมตัวไว้ได้หลังเกิดเหตุ 4 ชั่วโมง โดยอ้างว่ามีเพื่อนรุ่นพี่ร่วมก่อเหตุด้วย


พล.ต.ท.เจริญวิทย์ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งขณะนี้จับได้แล้ว 1 คนอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล เบื้องต้นยอมรับสารภาพ ส่วนทำด้วยกันกี่คนนั้นกำลังสอบกันอยู่ สำหรับเหตุจูงใจในการลงมือชิงทองครั้งนี้มาจากความต้องการเงินมาใช้จ่าย ผมพอใจในการปฏิบัติงานที่จับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็วของตำรวจบึงกาฬ

จับไอ้เสือปล้นทอง

ขณะที่ พ.ต.ท.อดุลย์ ฉิมทับ รอง ผกก.ป. เปิดเผยว่า หลังคนร้ายก่อเหตุได้ทองคำน้ำหนักประมาณ 90 บาท คิดเป็นมูลค่า 2,700,000 บาท ตำรวจระดมทีมกระจายกำลังออกตามจับกุม ซึ่งคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เลี้ยวซ้ายออกจากห้างโลตัสไปตามถนน 222 บึงกาฬ-พังโคน และไปทำหมวกแก๊ปสีเหลืองหล่นหน้าปากทางเข้าหมู่บ้านมาสเตอร์ ก่อนไปถูกตำรวจ สภ.พรเจริญ ตั้งด่านจับกุมนำตัวมาสอบสวนที่โรงพักพรเจริญ และยอมรับเป็นผู้ก่อเหตุจริง

จับไอ้เสือปล้นทอง

จากนั้นนายเฉลิมพงศ์ ถูกคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองบึงกาฬ เบื้องต้นยอมรับว่า นำรถซาเล้งพ่วงข้างของแม่มาถอดตัวพ่วงออกแล้วนำมาก่อเหตุ มีเพื่อนรุ่นพี่เป็นผู้ร่วมก่อเหตุด้วยอีก 1 คน โดยเป็นผู้มาดูลาดเลาและดูต้นทาง หลังก่อเหตุเสร็จได้นำเอาทองทั้งหมดให้รุ่นพี่ไป โดยรุ่นพี่ให้เงินมา 1,500 บาทบอกว่าจะเอาทองไปขายที่จ.ปทุมธานี แล้วจะโอนเงินมาให้ทีหลัง ซึ่งนายเฉลิมพงศ์ ยังให้การวกไปวนมาแบบมีพิรุธไม่น่าเชื่อถือ จึงต้องสอบอีกต่อไปเพื่อให้คลายทองออกมาให้ได้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับไอ้เสือปล้นทอง! ควงปืนบุกเดี่ยวเข้าร้านกลางห้างกวาดไป 90 บาท เค้นคลายทองของกลาง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง