ลูกชายกลับจากหาสาว เมาหนัก บุกห้องพ่อคว้าปืน บอกจะไปยิงอริ พ่อเข้าห้ามยื้อแย่ง ปืนลั่น ใส่ลูกชายเสียชีวิตคาที่ แม่บาดเจ็บ เผย 10 คืนสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 11 ส.ค. พ.ต.อ.สุมิตร ศรีนวล ผกก.สภ.ควนขนุน รับแจ้งเหตุปืนลั่นมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ต.แหลมโตนด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน สภ.พัทลุง และแพทย์เวร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุบริเวณประตูบ้านพบศพ นายเกริกชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ลูกชายของ นายวุฒิพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน และเป็น อบต.ม.15 สภาพมีบาดแผลถูกยิงเข้าหน้าอกซ้าย 2 แผล, ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล, อกขวา 1 แผล, ด้านหลัง 1 แผล และข้อมืออีก 1 แผล นอนเสียชีวิตจมกองเลือด โดยมีพ่อนั่งมองร่างลูกชายด้วยอาการโศกเศร้า

ลูกชายกลับจากหาสาว เมาหนัก บุกห้องพ่อคว้าปืน บอกจะไปยิงอริ พ่อเข้าห้ามยื้อแย่ง ปืนลั่น ใส่ลูก

ลูกชายกลับจากหาสาว เมาหนัก บุกห้องพ่อคว้าปืน บอกจะไปยิงอริ พ่อเข้าห้ามยื้อแย่ง ปืนลั่น ใส่ลูก

และยังพบผู้บาดเจ็บอีก 1 รายชื่อ นางอมรรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี แม่ของผู้ตายและภรรยาของนายวุฒิพงษ์ สภาพถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณแขนขวา 1 นัด กระสุนฝังใน เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว นอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืนขนาด 40 มม. 1 กระบอก วางอยู่บนหมอนใกล้ศพผู้ตาย พร้อมหัวกระสุนปืน 40 มม. 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบ นายวุฒิพงษ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนายเกริกชัยออกไปหาแฟนสาว หลังจากนั้นก็กลับบ้านมาด้วยอาการมึนเมา และรีบเข้าไปหยิบอาวุธปืนขนาด 40 มม. ซึ่งจดทะเบียนเป็นชื่อของตนที่เก็บไว้ภายในห้องนอน แล้วบอกว่าจะไปยิงคู่อริ ตนกับภรรยาเห็นท่าไม่ดี จึงเข้าห้ามพร้อมแย่งปืน ซึ่งขณะที่ยื้อแย่งกันอย่างชุลมุน ปืนเกิดลั่น 4 นัดไปถูกภรรยา 1 นัด และลูกชายเสียชีวิตดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบอาวุธปืนที่พบในที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบอาวุธปืนที่พบในที่เกิดเหตุ

“ก่อนหน้านี้ลูกชายไปติดพันธ์สาวในตัวเมืองพัทลุง ช่วงหลังก็เลิกรากันไป ผมไม่ทราบสาเหตุ หลังจากเลิกรากับแฟนสาวลูกชายขอเข้ามานอนด้วยกันในห้องของผม และจะขอนอนตรงกลางระหว่างพ่อกับแม่ จะขอให้พ่อกับแม่นอนกอด เป็นอย่างนี้มาประมาณ 10 คืน ทุกครั้งที่ไปดื่มมาจนเมาก็จะกลับมานอนกับพ่อ แม่ ทุกคืน ล่าสุดไปรู้จักหญิงสาวคนใหม่เมื่อไม่นาน ก่อนเกิดเหตุผมคิดว่าไปหาสาวคนใหม่ และกลับมาเมาอาละวาดจนก่อเหตุ” นายวุฒิพงษ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งทางวิทยาศาสตร์ และหลักฐานในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายวุฒิพงศ์ในข้อหากระทำโดยประมาทส่งผลให้ผู้อื่นเสียชีวิตไว้ก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน