ทะเลาะลั่นบ้าน! เฒ่าฉุนหลาน ทวงค่าดูทีวี ชักมีดจ้วงแทงดับคาที่

17 ส.ค. 2563 - 13:06 น.

เฒ่าวัย 74 ปี ฉุนหลาน ทวงค่าดูทีวี ทะเลาะกันลั่นบ้าน คว้ามีดปลายแหลมแทงสวนเสียชีวิตคาที่ เผยขอยอมรับผิด-ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 ส.ค. พ.ต.ต.ศิริชัย เจริญศิริ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ประโคนชัย รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงบาดเจ็บสาหัสภายในบ้านหลังหนึ่งพื้นที่ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลประโคนชัย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบศพ นายเรื่อย พลายประโคน อายุ 61 ปี สภาพถูกแทงบริเวณยอดอกและซี่โครง รวม 2 แผล นอกจากนี้ ยังพบ นายกะเอ็ด เมียดเกียบ อายุ 74 ปี ผู้ต้องหาที่ใช้มีดปลายแหลมแทงนายเรื่อยเสียชีวิต

เฒ่าวัย 74 ปี ฉุนหลาน ทวงค่าดูทีวี ทะเลาะกันลั่นบ้าน คว้ามีดปลายแหลมแทงสวนเสียชีวิตคาที่

เฒ่าวัย 74 ปี ฉุนหลาน ทวงค่าดูทีวี ทะเลาะกันลั่นบ้าน คว้ามีดปลายแหลมแทงสวนเสียชีวิตคาที่

จากการสอบสวน นายกะเอ็ด ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือแทงจริง สาเหตุเพราะถูกผู้ตายซึ่งเป็นลูกชายของพี่สาว ทวงค่าดูทีวี จนเกิดการทะเลาะกันหลายครั้ง โดยวันเกิดเหตุหลานทวงค่าดูทีวีแถมจะเข้ามาทำร้าย ตนจึงบันดาลโทสะใช้มีดที่เตรียมมาแทงหลานไป 2 ครั้ง

นายกะเอ็ด ยังเล่าด้วยความน้อยใจว่า บ้านตัวเองอยู่ใกล้กับบ้านพี่สาว แต่ที่บ้านไม่มีทีวีเพราะไม่มีเงินซื้อ ทุกเย็นหลังเลิกจากการทำงานจะต้องไปขอดูทีวีบ้านพี่สาว ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร แต่ในช่วงหลังลูกชายพี่สาว ซึ่งเป็นหลานของตัวเอง เริ่มมีอาการไม่พอใจโดยเฉพาะตอนเมา

มีดปลายแหลมที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ

มีดปลายแหลมที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ

“เช่นเดียวกับครั้งนี้หลานเมามา แล้วเรียกเงินค่าดูทีวี จนเกิดการทะเลาะกัน จากนั้นหลานได้ปรี่เข้ามาจะทำร้าย ผมทนไม่ไหว จึงชักมีดที่เตรียมมาจากเอว แทงสวนไป 2 ครั้ง จนเสียชีวิต เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมขอยอมรับผิด เพราะทนต่อการทวงค่าดูทีวีไม่ได้จริง ๆ และอยากให้เป็นอุทาหรณ์ ไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกในสังคมไทย เพียงเพราะขอดูทีวีแล้วฆ่ากันตาย” นายกะเอ็ด กล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนตั้งข้อหา “ฆ่าคนตายโดยเจตนาและพกพาอาวุธมีด” เพื่อเตรียมส่งฟ้องศาลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทะเลาะลั่นบ้าน! เฒ่าฉุนหลาน ทวงค่าดูทีวี ชักมีดจ้วงแทงดับคาที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง