เคราะห์หามยามซวย! หนุ่มตกงานช็อก ลักทองเมียมาขายร้านเจอไฟเผาเข่าอ่อน แจ้งตร.ล็อก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ส.ค. พ.ต.ท.นิธิศ ทองดี สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งจากเจ้าของร้านทองในพื้นที่ หมู่ 5 ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่ามีชายนำทองปลอมมาขายที่ร้าน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังตำรวจสายตรวจ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อไปถึงพบเจ้าของร้านชี้ให้จับกุม นายศุภกร อายุ 29 ปี บ้านอยู่จ.สุรินทร์ พร้อมของกลาง สร้อยคอที่ถูกเผาจนเนื้อทองที่ชุบไว้ละลายออกเป็นสร้อยสีดำ น้ำหนัก 10.13 กรัม โดยเจ้าของร้านระบุว่า ช่วงเย็นขณะขายทองอยู่ในร้าน นายศุภกร เดินเข้ามาในร้านแล้วหยิบเอาสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง 1 เส้นมาขาย

หลังจากผมได้รับสร้อยคอทองคำมาชั่ง และตรวจสอบแล้วพบว่ามีบางส่วนคล้ายทองปลอม จึงเอาไฟเผาทำให้ทองที่ชุบไว้ละลายออก ด้านในไม่ใช่ทองคำจึงแจ้งตำรวจ เพราะเห็นข่าวและเคยโดนลักษณะแบบนี้มาแล้วจึงระวังตัว เพื่อไม่ให้ร้านทองโดนหลอกขายทองปลอม

หนุ่มสุดซวย

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัว นายศุภกร ไปสอบสวน พร้อมรับสารภาพว่า ” ตอนนี้ตกงานต้องการหาเงินไปซ่อมรถต้องใช้เงิน 1,500 บาท จึงแอบขโมยสร้อยคอทองคำของเมียที่อยู่กระเป๋าเอามาขาย โดยที่เมียไม่รู้ และตนก็ไม่รู้ด้วยว่า สร้อยคอทองคำของเมียนั้นเป็นทองปลอม ”

หนุ่มสุดซวย

เบื้องต้นตำรวจลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และยังไม่ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดี เนื่องจากร้านทองยังไม่ได้จ่ายเงิน ต้องรอสอบสวนเมียนายศุภกรอีกครั้งก่อนเ พื่อจะได้ทราบว่านายศุภกร มีความตั้งใจเอาทองมาขายโดยที่รู้อยู่แล้วว่าเป็นทองปลอมหรือไม่ หรือเอามาขายโดยไม่ทราบว่าเป็นทองปลอม เพื่อตั้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน