“แป๊ะ”ควง”ใหม่”แถลงจับยานรกล็อตมโหฬาร1,600ล้าน ซุกเต็ม12ล้อ ค่าจ้างแสนห้าเป็นหมัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ส.ค. ที่สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร. พล.ต.สุวิทย์ เกตุศรี รอง มทภ.1 พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผบ.พล.ร.9 ร่วมแถลงจับกุมขบวนการลักลอบขนยาเสพติดรายใหญ่

โดยจับกุม นายศักดิ์ชัย แกรอด อายุ 59 ปี พร้อมของกลาง ไอซ์ 1,385 ห่อ น้ำหนัก 1,385 ก.ก. เฮโรอีน 10 ห่อน้ำหนัก 77 ก.ก. ยาเคตามีน 500 ห่อ น้ำหนัก 500 ก.ก. รวมมูลค่ากว่า 1,600 ล้านบาท รถบรรทุก 12 ล้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 72-5155 นครปฐม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจสภ.ทองผาภูมิ ร่วมกับทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ตำรวจตชด.ที่ 135 และฝ่ายปกครองอำเภอทองผาภูมิ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี พบรถบรรทุกฮีโน่สีขาว ทะเบียน 72-5155 นครปฐม มาตามถนนสายสังขละบุรี-ทองผาภูมิ ก่อนผ่านเข้าจุดตรวจ โดยมี นายศักดิ์ชัย แกรอด อายุ 59 ปี เป็นคนขับ

แต่ปรากฎว่า เจ้าหน้าที่จำได้ว่า ก่อนหน้านี้นายศักดิ์ชัย ขับรถเก๋งโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กบ 303 ราชบุรี ผ่านจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิมุ่งหน้าขึ้นไปที่อ.สังขละบุรี แต่กลับขับรถ บรรทุกพ่วงกลับลงมามุ่งหน้าเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี น่าสงสัยว่าอาจจะมีการลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมายมาด้วย เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นอย่างละเอียด จนพบว่ามีการดัดแปลงพื้นกระบะรถเป็นช่องลับเก็บของ ภายในซุกซ่อนยาเสพติดมาจำนวนมาก ”

จับยา1,600ล้าน

สอบสวน นายศักดิ์ชัย รับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างให้ขับรถเก๋งขึ้นไปพักค้างคืนที่รีสอร์ตในพื้นที่ด่านเจดีย์สามองค์ จากนั้นรอขับรถบรรทุกกลับลงมาเพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่จ.นครปฐม ได้ค่าจ้างเที่ยวละ 150,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลกวาดล้างจับกุมเครือข่าย สำหรับการจับกุมยาเสพติดล็อตนี้ เป็นการจับกุมยาเสพติดครั้งใหญ่ที่สุดในจ.กาญจนบุรี ซึ่งไม่เคยมีการตรวจยึดได้มากเท่านี้มาก่อน มูลค่ายาเสพติดไม่ต่ำกว่า 1,600 ล้านบาท

จับยา1,600ล้าน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน