สุดสลด! พ่อเครียด ไม่มีเงินให้ลูกเรียน ตัดสินใจคว้าลูกซองจบชีวิตคาบ้าน

2 ก.ย. 2563 - 13:02 น.

สลด! พ่อเครียดจัด ลูกโทรมาขอเงินเรียนแต่ไม่มีให้ ตัดสินใจจบชีวิตคาบ้าน ญาติเผยอดีตผู้ตายเป็นคนขี้น้อยใจ สมัยเด็กเคยพยายามฆ่าตัวตายด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 2 ก.ย. พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ สุวรรณรัตน์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตายที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ดุษฎี หิรัญรัตน์ ผกก.สภ.เฉลิมพระเกียรติ นำชุดสอบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสุรชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี สภาพนอนหงายไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน บริเวณศีรษะด้านขวาถูกกระสุนปืนลูกซองสั้นยิงเข้าที่กะโหลกศีรษะเปิด มันสมองกระจัดกระจายตามพื้นห้อง และพบอาวุธปืนตกอยู่บริเวณหว่างขาของผู้ตาย จึงตรวจเก็บอาวุธปืนไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสุรชัยมีอาชีพรับจ้างตัดผลปาล์มน้ำมัน ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำของวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา นายสุรชัยได้ไปนั่งดื่มสุรากับญาติ ๆ ที่บ้านใกล้กัน ก่อนกลับมาที่บ้านที่เกิดเหตุ แล้วเปิดโทรศัพท์มือถือนอนฟังเพลงอยู่บริเวณห้องโถงของบ้าน ส่วนภรรยานอนอยู่ในห้องนอน กระทั่งหลังเที่ยงคืนภรรยาได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงได้ออกมาดู ขณะที่ญาติที่อยู่บ้านใกล้กันวิ่งมาดูด้วย พบนายสุรชัยใช้ปืนยิงตัวตายแล้ว


พ่อเครียดจัด ลูกโทรมาขอเงินเรียนแต่ไม่มีให้ ตัดสินใจจบชีวิตคาบ้าน

พ่อเครียดจัด ลูกโทรมาขอเงินเรียนแต่ไม่มีให้ ตัดสินใจจบชีวิตคาบ้าน

สอบสวนทราบต่อว่า นายสุรชัยเคยมีภรรยาเก่าซึ่งเลิกรากันไปแล้ว และมีลูกด้วยกัน 1 คน เรียนหนังสือระดับมัธยมอยู่ที่กรุงเทพฯ ซึ่งนายสุรชัยเป็นคนรับภาระเลี้ยงดูอยู่ ต่อมานายสุรชัยได้มีภรรยาใหม่ทำงานอยู่ที่ จ.ภูเก็ต โดยจะกลับมาที่บ้านเป็นครั้งคราว ซึ่งก่อนที่นายสุรชัยจะยิงตัวตายนั้น ลูกได้โทรศัพท์มาขอเงินเรียน แต่นายสุรชัยไม่มีให้เพราะฐานะยากจน ทำให้เกิดความเครียดเป็นอย่างมาก ก่อนจะกลับเข้าไปก่อเหตุดังกล่าว

นอกจากนี้ ญาติยังระบุอีกว่า นายสุรชัยเป็นคนขี้น้อยใจ เมื่อสมัยเด็ก ตอนเรียนหนังสือชั้น ป.6 เคยกินน้ำยาล้างห้องน้ำฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่งเนื่องจากน้อยใจครูผู้สอน แต่ญาติสามารถช่วยชีวิตไว้ทัน จึงเชื่อว่าสาเหตุมาจากความน้อยใจ หากมีเรื่องกระทบกระเทือนจิตใจอาจทำให้คิดสั้นดังกล่าว ขณะที่ญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุของการตายแต่อย่างใด หลังชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วจึงได้มอบให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสลด! พ่อเครียด ไม่มีเงินให้ลูกเรียน ตัดสินใจคว้าลูกซองจบชีวิตคาบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง