สยองปทุมธานี คนร้ายโหด ทุบหัวฆ่า รปภ. เสียชีวิตคาโรงเรียนเอกชนชื่อดัง เพื่อนร่วมอาชีพเล่าปมสลด ตำรวจ เผยคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 7 ก.ย. พ.ต.ท.ทัศนะ อุดมพร สารวัตร(สอบสวน) สภ.ลำลูกกา รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ภายในโรงเรียนเอกชนเห่งหนึ่ง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ประเวทย์ ต้นสมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.เอกราช ช่วยศรี ผกก.สภ.ลำลูกกา, เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน, แพทย์จากนิติเวชโรงพยาบาลลำลูกกา และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรลำลูกกา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุภายในโรงเรียนดังกล่าว ข้างรั้วลวดหนาม ใกล้บ้านพักครู เจ้าหน้าที่พบศพ นายปริญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี สภาพศพนอนตะแคงคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ ที่ศีรษะมีบาดแผลคล้ายถูกของแข็งทุบจนกระโหลกแตก ใกล้กันพบเหล็กแป๊บกลมยาวประมาณ 64 เซนติเมตร เปี้อนเลือดและมีเส้นผมติดตกอยู่

สยองปทุมธานี คนร้ายโหด ทุบหัวฆ่า รปภ. เสียชีวิตคาโรงเรียนเอกชนชื่อดัง

สยองปทุมธานี คนร้ายโหด ทุบหัวฆ่า รปภ. เสียชีวิตคาโรงเรียนเอกชนชื่อดัง

จากการสอบสวน นายทัศนัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี เพื่อน รปภ.ผลัดเช้า ให้การว่า ตนจะเข้าเวรผลัดโดยเดินทางมาถึงที่โรงเรียนตอนเวลา 07.00 น. แต่ไม่พบผู้ตายที่ป้อม จึงเดินดูรอบบริเวณจนพบผู้เสียชีวิตนอนอยู่มีเลือดนองบริเวณที่เกิดเหตุ จึงรีบโทรแจ้งครูและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

นายทัศนัย กล่าวต่อว่า ปกติผู้ตายเคยบอกว่ามักมีวัยรุ่นชอบแอบเข้ามาเก็บใบกระท่อมที่อยู่ด้านหลังข้างนอกโรงเรียน เวลาจะเดินไปเก็บต้องเดินผ่านรั้วของโรงเรียน และผู้ตายเคยมีปัญหากับพวกวัยรุ่น จนเกิดมีปากเสียงกัน

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.ประเวทย์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อเวลา 04.40 น. ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้ตายว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อกวนในโรงเรียน จากนั้นเจ้าหน้าที่สายตรวจได้เดินทางมาตรวจสอบแล้วพบคนตายยืนอยู่ แต่บอกว่าคนร้ายหลบหนีไปแล้ว จึงได้เดินทางกลับ

พ.ต.อ.ประเวทย์ กล่าวต่อว่า ต่อมาช่วงเช้าจึงได้รับแจ้งอีกครั้งว่านายปริญญาถูกตีจนเสียชีวิต จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเข้ามาตรวจสอบก่อนมอบศพให้ มูลนิธิฯ นำส่งโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ท่อนเหล็กที่พบในที่เกิดเหตุ

ท่อนเหล็กที่พบในที่เกิดเหตุ

ขณะที่ พ.ต.อ.เอกราช กล่าวว่า ตำรวจได้นำชายต้องสงสัยและนำตัวไปควบคุมขังไว้ สอบถามเบื้องต้นบอกว่า ไปมีเรื่องกับรปภ.มาแต่ยังไม่สารภาพได้ก่อเหตุทำร้ายเสียชีวิต ขณะตำรวจไปนำตัวพบว่าผู้ต้องสงสัยเมากลับไปบ้านบอกพ่อว่ามีเรื่องกับรปภ.แล้วขโมยรถจักรยานถีบมาทิ้งไว้คอสะพานแล้วโดดน้ำ พ่อกับแม่นำตัวขึ้นมาสภาพสวมเสื้อยืดไม่สวมกางเกง ตำรวจจึงนำตัวมาสอบผู้ต้องสงสัยน่าจะเป็นคนก่อเหตุซึ่งจะทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานที่เกิดเหตุเพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน