หนุ่มโหด ฆ่าตัดหัว เพื่อนรักคาบ้านพักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนหิ้วไปโยนทิ้งหน้าบ้าน ตำรวจรวบทันควัน เล่าปมลงมือเหี้ยม

วันที่ 25 ก.ย. ร.ต.อ.อาทร ทองนาค รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ขนอม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุฆ่าตัดคอที่บ้านเช่าหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.ขนอม, แพทย์เวร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้ตึ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าห้องแถว ภายในบ้านพบศพ นายโก ชาวเมียนมา ซึ่งพักอาศัยอยู่บ้านที่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ สภาพนอนเสียชีวิตจมกองเลือด พบส่วนร่างถูกตัดศีรษะ ที่รั้วหน้าบ้านห่างกันประมาณ 10 เมตร พบส่วนศีรษะของผู้ตายวางอยู่ ใกล้กันมีมีดพร้าเปื้อนเลือด

หนุ่มโหด ฆ่าตัดหัว เพื่อนรักคาบ้านพักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนหิ้วไปโยนทิ้งหน้าบ้าน

หนุ่มโหด ฆ่าตัดหัว เพื่อนรักคาบ้านพักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อนหิ้วไปโยนทิ้งหน้าบ้าน

เมื่อไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าห้องแถว ภายในบ้านพบศพผู้ตายทราบชื่อในเวลาต่อมาคือนายโก ชาวเมียนมา พักอยู่บ้านเช่าเลขที่ 2/9 หมู่ 1 ต.ควนทอง อ.ขนอม ซึ่งอยู่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดที่แดงฉานทั่วบริเวณ พบส่วนร่างถูกตัดศีรษะอยู่ในสภาพน่าสยดสยองแก่ผู้พบเห็น ที่รั้วหน้าบ้านห่างกันประมาณ 10 เมตรพบส่วนศีรษะผู้ตายวางอยู่ใกล้พบมีดพร้าเปื้อนเลือด

ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายอัง ชาวเมียนมา ผู้ก่อเหตุได้ภายในบ้านที่เกิดเหตุเหตุ จึงนำตัวมาสอบปากคำ โดย นายอัง ให้การว่า ตนกับนายโกทำงานอยู่ในพื้นที่ อ.ขนอม ด้วยกัน และเป็นเพื่อนที่สนิทชิดเชื้อกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นคนเชื้อชาติเดียวกัน

อาวุธที่ผู้ต้องหาใช้ในการก่อเหตุ

อาวุธที่ผู้ต้องหาใช้ในการก่อเหตุ

ก่อนเกิดเหตุตนได้ชักชวนนายโกให้มานั่งพูดคุยกันที่บ้าน แล้วได้ต้มน้ำใบพืชกระท่อมดื่มด้วยกัน ปรากฏว่าเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง มีการชกต่อยกันอย่างอุตลุด ผมสู้ไม่ได้จึงใช้มีดพร้าที่วางอยู่ใกล้มือฟันคอนายโกเต็มแรงหลายครั้งจนคอขาด จากนั้น ได้หิ้วศีรษะไปโยนทิ้งที่หน้าบ้าน” นายอัง กล่าว

นายอัง กล่าวต่อว่า กระทั่ง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและจับกุมตนได้ที่บ้านเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งขอรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่านายโกจริง เพราะโกรธแค้นที่มาหาเรื่องแล้วชวนทะเลาะทั้ง ๆ ที่เป็นเพื่อนกัน

ผู้ต้องหาถูกจับกุมได้หลังก่อเหตุ

ผู้ต้องหาถูกจับกุมได้หลังก่อเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.เทเวศร์ กล่าวว่า สาเหตุมาจากโกรธแค้นส่วนตัว ซึ่งนายโกกับนายอัง แม้จะเป็นเพื่อนกัน อยู่บ้านติดกัน แต่มักจะทะเลาะกันบ่อยเมื่อดื่มสุราของมึนเมา อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายอังไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน