Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 30 พ.ย. 2563

เป็นบัดดี้ร่วมรบ! นอนห้องเดียวกัน เพื่อน"อส."เศร้ายิงหัวฆ่ากันเองในฐานฯดับไฟใต้ ชิงปืนหนีเข้าป่า

5 ต.ค. 2563 - 21:52 น.

เป็นบัดดี้ร่วมรบ! นอนห้องเดียวกัน เพื่อน"อส."เศร้ายิงหัวฆ่ากันเองในฐานฯดับไฟใต้ ชิงปืนหนีเข้าป่า

วันที่ 5 ต.ค. จากกรณีเกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน(อส.) ประจำฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลโต๊ะเด็ง ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ใช้อาวุธปืนประจำกายยิงกันเองเสียชีวิต 1 นายภายในฐานฯ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 15.15 น. พ.ต.ท.ทีปกร ธิติชญากุล สารวัตร(สอบสวน) สภ.สุไหงปาดี รับแจ้งเกิดเหตุอส.ใช้ปืนยิงกันเองเสียชีวิตบริเวณข้างที่พัก ภายในฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลโต๊ะเด็ง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อาภากร วิรูปักษ์อารักษ์ ผกก.สภ.สุไหงปาดี พ.อ.เอกพล เลขนอก ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 48 นายเศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอสุไหงปาดี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสุไหงปาดี

 บัดดี้ร่วมรบ

ที่เกิดเหตุพบศพ อส.เจ๊ะมูฮัมหมัดฟีกรัน เจ๊ะโซ๊ะ อายุ 35 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้หน้าห้องพักใกล้ที่ตั้งหอสูง มีบาดแผลถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด หน้าอก 1 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ อส.อาสลาน อูเซ็ง อายุ 35 ปี หลังก่อเหตุวิ่งหลบหนีออกจากฐานพร้อมอาวุธปืน AK 102 จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืน ระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ญาติๆอส.เจ๊ะมูฮัมหมัดฟีกรัน เดินทางมาดูศพด้วยความเสียใจ รวมทั้งญาติๆของอส.อาสลาน ด้วย เจ้าหน้าที่จึงให้ช่วยประสานเข้ามามอบตัว โดยพร้อมให้ความเป็นธรรม

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ระหว่างที่เพื่อนๆในฐานกำลังแยกย้ายกันอยู่ตามจุดต่างๆตาม อส.เจ๊ะมูฮัมหมัดฟีกรัน และ อส.อาสลาน ซึ่งเป็นบัดดี้และพักอยู่ในห้องเดียวกัน นั่งเล่นอยู่ที่แคร่ไม้หน้าห้องพัก จู่ๆทั้ง 2 คนได้ถกเถียงปัญหาบางอย่างและเสียงค่อยๆดังขึ้น แต่เพื่อนๆไม่มีใครสนใจ เนื่องจากทั้งคู่มักมีปากเสียงกันอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จากนั้นเห็นอส.อาสลาน วิ่งถืออาวุธปืนAK 102 ออกจากฐานมุ่งหน้าเข้าป่าสวนยางพาราตรงข้ามฐาน เพื่อนๆวิ่งไปดูก็พบอส.เจ๊ะมูฮัมหมัดฟีกรัน ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

 บัดดี้ร่วมรบ

ด้านนายอำเภอสุไหงปาดี เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นสอบถามเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน เหตุที่เกิดขึ้นไม่มีใครพบเห็นได้ยินเพียงเสียงโต้เถียงระหว่างผู้เสียชีวิตกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นบัดดี้และเพื่อนกัน น่าจะเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนในฐานคาดไม่ถึง ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องส่วนตัวที่ทั้ง 2 คน มีความเห็นไม่ลงรอยกัน ซึ่งข้อเท็จจริงต้องรอให้ อส.อาสลาน เข้ามอบตัวจึงจะทราบความจริงทั้งหมด

อ่าน อส.นราฯเดือด! ยิงกันเองสนั่นดับ 1 คาฐานที่สุไหงปาดี ระดมล่าอส.มือฆ่าคว้าปืนAKหนีไปด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เป็นบัดดี้ร่วมรบ! นอนห้องเดียวกัน เพื่อน"อส."เศร้ายิงหัวฆ่ากันเองในฐานฯดับไฟใต้ ชิงปืนหนีเข้าป่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง