ตำรวจไม่ทิ้งกัน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งพล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.ส่งจิตอาสา เข้าช่วยเหลือชาวบ้าน-ตำรวจพิมายโดนน้ำท่วม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากสถานการณ์น้ำท่วมในจ.นครราชสีมา ตำรวจสอบสวนกลางได้เข้าช่วยเหลือต่อเนื่อง ตั้งแต่อ.ปากช่อง อ.ปักธงชัย อ.โชคชัย อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.โนนสูง ล่าสุดน้ำได้ไหลตามลำน้ำมูลเข้าท่วมในพื้นที่ อ.พิมาย กลายเป็นอำเภอที่ 6 ที่จิตอาสาได้เข้าไปช่วยเหลือ

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รองผบช.ก. พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. ประสานนำกำลังเร่งช่วยเหลือชาวบ้านเดือดร้อนจากอุทกภัย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พร้อมประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการร่วมกันทุกภาคส่วน

ต่อมาวันที่ 30 ต.ค. พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร.ต.อ.พงษ์ธร ใหญ่นอก รอง สว.ฯนำจิตอาสาตำรวจทางหลวง ตำรวจน้ำ กก.5 บก.รน. มูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน ชมรมฮักเขาใหญ่ ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านและครอบ ครัวพี่น้องตำรวจ สภ.พิมาย ในพื้นที่ อ.พิมาน ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

ทั้งนี้ได้นำถุงยังชีพ ข้าวสาร น้ำดื่ม ยารักษาโรคนำไปแจกจ่ายชาวบ้าน,พี่น้องตำรวจ สภ.พิมาย ที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวน 85 ครอบครัว และแจกจ่ายชาวบ้านในพื้นที่ที่อาศัยริมลำน้ำมูลจำนวน 4 หมู่บ้าน ในพื้นที่ ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จำนวน 160 และอีก 2 หมู่บ้าน ต.ในเมือง อ.พิมาย จำนวน 90ครัวเรือน รวมกว่า 315 ครัวเรือนที่ได้เข้าช่วยเหลือ กลายเป็นภาพที่น่ารักของตำรวจไทย ที่ไม่ทิ้งตำรวจและครอบครัวตำรวจ ยามใดที่เดือดร้อน เข้าช่วยเหลือกันทันที

โดยได้รับการสนับสนุนสิ่งของ,ข้าวกล่อง,น้ำดื่ม,ถุงยังชีพ,ยารักษาโรค,เครื่องใช้จำเป็นจาก พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รองผบช.ก.,พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล.และนางนิภาพรรณ สุขวิมล ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจสอบสวนกลางตัวแทนของสมาคมแม่บ้านตำรวจตามนโยบายพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.เพื่อนำแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน