ผู้เสียหาย เรียงหน้าเข้าแจ้งความ โดนโจรขึ้นบ้านหลายหลัง ฝ่ายสืบสวนเปิดภาพวงจรปิด พบชายต้องสงสัย ทำเนียนวิ่งจ๊อกกิ้งตามหมู่บ้าน พบสบโอกาสงัดบ้านลักทรัพย์สิน

วันที่ 3 พ.ย. 2563 พ.ต.อ.ประสาทพร ศรีสุโข ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ จงรักษ์ รองผกก.สส. พ.ต.ต.ชินวัฒน์ หมื่นไกร สว.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.บางแก้ว ได้ร่วมกันจับกุมนายกิตติพงษ์ หรือเต้ย ชิดนอก อายุ 19 ปี ผู้ต้องหา ลักทรัพย์ พร้อมของกลาง 16 รายการ จับกุมได้ภายในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ถนนเทพรัตน์ขาเข้า ม.13 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องมีผู้เสียหายจำนวนหลายรายส่วนใหญ่พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านหรูย่านต.บางแก้ว เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว ว่าถูกคนร้ายตระเวนงัดประตูเข้าไปลักทรัพย์มีทั้งเงินสดและพระเครื่องรวมทั้งทรัพย์สินอื่น ๆ นับร้อยรายการ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงได้กระจายกำลังออกสืบสวนหาข่าว ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงหมู่บ้านที่เกิดเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จนกระทั่งได้พบชายต้องสงสัยแต่งกายคล้ายกับคนที่มาวิ่งออกกำลังกาย โดยได้วิ่งออกกำลังกายพร้อมสะพายเป้สีน้ำเงินเข้าไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ ที่ผู้เสียหายอยู่ เจ้าหน้าที่จึงตามสืบจนกระทั่งทราบว่าชายคนดังกล่าวชื่อนายกิตติพงษ์ หรือเต้ย ชิดนอก อายุ 19 ปี มีบ้านพักอาศัยอยู่ในย่านต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จึงได้กระจายกำลังออกติดตามจับกุมตัวนายกิตติพงษ์ ได้ที่บริเวณหน้าห้องน้ำภายในปั้มน้ำมัน จากการตรวจค้นภายในกระเป๋าเป้พบของกลางพระเครื่องจำนวนหลายรายการ จึงได้คุมตัวไปสอบสวนที่สภ.บางแก้ว

จากการสอบสวนนายกิตติพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนทำทีเป็นชาวบ้านวิ่งออกกำลังกายโดยจะตระเวนเข้าไปวิ่งในหมู่บ้านหรูราคาแพง เพื่อดูลาดเลา เมื่อสบโอกาสบ้านไหนไม่อยู่ก็จะปีนรั้วเข้าไปใช้ไขควงเหล็กงัดประตูบ้านหรือหน้าต่างก่อนเข้าไปลักทรัพย์โดยจะเลือกลักเอาทรัพย์สินที่มีขนาดเล็กใส่กระเป๋าเป้ได้เท่านั้น

ส่วนใหญ่เป็นพระเครื่อง เงินสด โทรศัพท์มือถือ และอื่น ๆ จากนั้นก็วิ่งออกกำลังกายผ่านป้อมยามหน้าหมู่บ้านออกไปทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนที่จะนำทรัพย์สินที่เป็นพระเครื่องแยกไปขายที่ร้านรับซื้อขายพระเครื่องในย่านตลาด ม.รามสอง เขตประเวศ และนำเงินที่ได้มาเที่ยวเตร่ และยอมรับว่าได้ก่อเหตุมาแล้วเกือบ 10 ครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์” ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.บางแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน