พ้นคุกชีวิตเหลือศูนย์! โดนยึดทรัพย์เกลี้ยง5ล้าน ผัว-เมียขนยาบ้า เจอกระบะ3คันติดโลโก้3เหล่าทัพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ย.2563 พ.อ.อดุลย์ ลอยฟ้า รองเสนาธิการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) พร้อมกำลังทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ป.ป.ส. ร่วมแถลงผลการตรวจยึดทรัพย์ผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติด ในพื้นที่ชายแดนบ้านฮวก หมู่ 3 ต.บ้านฮวก อ.ภูซาง จ.พะเยา หลังจับกุม นายเฉลิมพล เที่ยงโชคชัย และ นางเพียรทอง เที่ยงโชคชัย ภรรยา ขณะลักลอบขนยาบ้า 288,000 เม็ดซุกซ่อนในกระสอบฟางปะปนกับข้าวเปลือกบนรถบรรทุกอีซุซู ทะเบียน 81-0710 ตาก เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.อ.อดุลย์ เปิดเผยว่า เจ้าหหน้าที่ชุดปปส. ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ติดตามพฤติกรรมของนายเฉลิมพล มาตลอด ตั้งแต่ทราบว่าจะมีการขนยาบ้าจำนวนมากด้วยวิธีการต่างๆในช่วงนี้ออกจากพื้นที่จ.เชียงราย ล่าสุดทราบว่านายเฉลิมพลนำรถไปขึ้นข้าวที่ตลาดกลางผลิตผลทางการเกษตรสหกรณ์ผู้ใช้น้ำจันจว้า ต.จันจว้าใต้ อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึงส่งสายตามประกบตลอดเวลาจนกระทั่งมาถึงด่านบ้านไร่ จึงแสดงตัวเข้าจับกุมและขยายผลไปสู่การยึดทรัพย์ นอกจากนั้นยังขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่ปลายทางอีก 2 ราย คือ นายยุรนันท์ จันทร์สถาน และน.ส.สุภาภรณ์ หร่ายรัตน์ ได้ที่ถนนสายเอเชียหมายเลข 1 ต.หว้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 ผัว-เมียขนยานรก

 

สำหรับทรัพย์สินที่อายัด ประกอบด้วย บ้าน 2 หลัง โกดังเก็บพืชผลทางการเกษตร รถปิกอัพ 3 คัน ซึ่งได้ติดป้ายโลโก้ หน่วยงานราชการระดับสูงของ ทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ ปิดบังอำพรางเพื่อเป็นการเปิดทางสะดวกเวลาเจอด่านตรวจ อีกทั้งยังมี รถจักรยานยนต์ 1 คัน รถบรรทุก 6 ล้อ 1 คัน รถบรรทุกสิบล้อ 1 คัน พร้อมทรัพย์สินอื่นๆอีกกว่า 10 รายการ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่อายัดได้ประมาณ 5 ล้านบาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน