หนุ่มนครสวรรค์ เปิดใจ สมัครเข้าทำงานทวงหนี้ผ่านเฟซบุ๊ก รู้ว่ามีการทำร้าย-ถ่ายคลิป แต่ไม่คิดว่าจะโดนกับตัว หลังเก็บเงินลูกค้าไม่ได้ แอบตกแต่งบัญชี

จากกรณีโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ แก๊งทวงหนี้ของบริษัทแห่งหนึ่ง จับลูกน้องนั่งคุกเข่าก่อนกระทืบและใช้สายยางตีลูกน้องอย่างรุนแรงหลายครั้ง ท่ามกลางพนักงานอีกหลายคนที่นั่งดูเหตุการณ์อย่างหน้าตาเฉย กลายคลิปที่สร้างความสะเทือนใจให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

อ่านข่าว ตร.เผยได้ข้อมูล บริษัททวงหนี้โหด-ผู้ก่อเหตุแล้ว เตรียมพาเหยื่อแจ้งความ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 2563 ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ชายที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวเป็นตนเองจริงเหตุ เกิดเหตุเมื่อเดือนม.ค. 2563 เพราะตนไม่สามารถทวงเงินลูกค้าตามที่บริษัทมอบหมายได้ จึงแอบตกแต่งบัญชีด้วยการนำเงินบางส่วนของลูกค้าอีกรายมาใส่ในบัญชีของลูกค้าที่ตนทวงเงินไม่ได้ แต่ทางบริษัทจับได้จึงถูกลงโทษเกิดเป็นภาพเหตุการณ์ตามคลิป

ผู้เสียหายกล่าวต่อว่า ย้อนกลับไปเมื่อเดือนต.ค. 2562 ตนได้สมัครงานกับบริษทแห่งนี้ผ่านเฟซบุ๊ก จึงเดินทางจากจ.นครสวรรค์บ้านเกิดเข้าทำงานและพักในที่ที่บริษัทจัดให้ในจ.สมุทรสาคร ซึ่งนอกจากที่จ.สมุทรสาคร แล้วยังมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ด้วย

ยอมรับว่ารู้ตั้งเเต่เเรกที่เข้าทำงานแล้วว่าบริษัทแห่งนี้ปล่อยเงินกู้ด้วยการแจกนามบัตรตามสถานที่ต่าง ๆ โดยตนจะต้องทำหน้าที่ตามทวงดอกเบี้ยจากลูกค้า ที่ตัดสินใจทำงานนี้เพราะเงินเดือนรวมถึงค่าคอมมิชชั่นที่สูงถึงเฉลี่ยเดือนละ 3-4 หมื่นบาท เป็นสิ่งจูงใจ

ผู้เสียหาย กล่าวต่อไปว่า ตนยอมรับว่าตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือน ที่ทำงานเห็นคลิปพนักงานที่ถูกลงโทษอย่างรุนแรงด้วยการทำร้ายร่างกายเพราะขัดคำสั่งหรือยักยอกเงินบริษัท 5-6 คลิป แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นพนักงานที่ทำงานอยู่ที่สำนักงานใหญ่ และไม่เคยคิดว่าตนเองจะถูกทำโทษในลักษณะดังกล่าวด้วย

ส่วนตัวไม่โกรธเพื่อนพนักงานที่นั่งดูเหตุการณ์เพราะหากเป็นตนเองก็คงไม่กล้าเข้าไปช่วยเช่นเดียวกัน ภายหลังเกิดเหตุตนนอนซมอาการสาหัสเพราะร่างกายบอบช้ำถึง 3 วัน โดยไม่กล้าไปแจ้งความและไม่กล้าบอกใคร จากนั้นจึงทนทำงานให้ครบเดือน ก่อนจะลาออกและหนีไปอยู่บ้านภรรยาที่ภาคเหนือทันที หากย้อนเวลากลับไปได้ต่อให้มีเงินเดือน 2-3 แสนบาทก็คงไม่ทำงานนี้อีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน