โดนอีกรอบ! โจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทองยิงสนั่น ซ้ำรอย5ปีก่อนกวาดไปหนักเกือบ100

วันที่ 7 ธ.ค.2563 พ.ต.ท.ดนัย ชูมณี สารวัตร(สอบสวน) สภ.ชะเมา จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกชิงทอง ภายในร้านทองซีกวงกรุ๊ป เลขที่ 118 ถนนนครศรีฯ-ปากพนัง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รองผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และฝ่ายสืบสวน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบประตูกระจกหน้าร้านถูกยิงแตกเศษกระจกกระจายเกลื่อนพื้น ภายในร้านพบปลอกกระสุนปืนขนาด.38 ตกอยู่ ขณะที่พนักงานขายทอง 2 คน อยู่ในอาการตกใจ นางณัฐกานต์ รัษฐปานะ เจ้าของร้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.รัตติกาล และน.ส.ระวิวรรณ กำลังภายทองอยู่ในร้าน มีชายสวมหมวกแก๊ปและใส่แมสสีดำปิดบังใบหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านแล้วทำทีเข้ามาขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้น มูลค่า 110,000 บาท

 

ปล้นทองเขาชะเมา

 

“เมื่อพนักงานหยิบทองส่งมาให้ดู คนร้ายรีบคว้าวิ่งหนี แต่พนักงานกดล็อกประตูทัน ทำให้คนร้ายชักปืนยิงใส่กระจกแตกหนีไปได้ ร้านเราเคยถูกโจรชิงทรัพย์เมื่อ 5 ปีก่อนที่สาขาเมืองทอง ได้ทองคำไปเกือบ 100 บาท แต่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายได้นำทองกลับมาคืนให้ได้ ไม่นึกว่าจะมาโดนอีก “

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้าย คาดน่าจะมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ เนื่องจากร้านทองตั้งอยู่ในย่านที่ค่อนข้างเปลี่ยวและปิดในเวลา 19.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน