แต่งหญิงยิง”รตท.”ดับฉกปืน เฝ้าตามซัดด้วยเอ็ม16-11มม. สังเวยไฟใต้อีกศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.20 น.วันที่ 7 ธ.ค.2563 พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต ริมถนนสายนาเกตุ-โคกโพธิ์ ตรงข้ามรพ.โคกโพธิ์ บ้านมะกรูด หมู่ 3 ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบศพ ร.ต.ท.วีระศักดิ์ สารพร อายุ 54 ปี ตำแหน่ง รองสารวัตรปราบปราม สภ.โคกโพธิ์สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 และ 11 ม.ม. รวมกว่า 10 นัดจนพรุนทั้งร่าง นอนตะแคงคร่อมรถจักรยานยนต์ โดยพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ 10 ปลอก และปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. อีก 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ท.วีระศักดิ์ ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ห่างเกิดเหตุแค่ 50 เมตร ปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนแต่งกายคล้ายผู้หญิงขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลัง เมื่อได้โอกาสจึงใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงไม่ยั้งจนรถเสียหลักล้ม จากนั้นคนร้ายเข้ามายิงซ้ำอีกหลายนัดจนเสียชีวิตแล้วขโมยอาวุธปืนขนาด.357 ของร.ต.ท.วีระศักดิ์ หลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐาน

 

ยิงดับรตท.

 

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ และ พ.อ.หาญพล สั่งการให้หน่วยกำลังในพื้นที่ กระจายกำลังปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุทันทีในรัศมี 500 เมตร พร้อมประสานไปยังจุดตรวจจุดสกัดทุกแห่งให้ตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยทุกคันที่เข้าออก โดยเชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่พยายามตอบโต้เจ้าหน้าที่ หลังวันนี้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยในคดีความมั่นคงในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จำนวน 1 ราย ซึ่งคนร้ายมีการวางแผนมาก่อนล่วงหน้าและเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหว ร.ต.ท.วีระศักดิ์ ก่อนจะสบโอกาสก่อเหตุสร้างสถานการณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน