จนท.ตามจับกุม 2 ผู้ต้องหาชาวอุยกูร์ สัญชาติตุรกี หลบหนีจากห้องขังที่ สตม.แม่สอด จ.ตาก เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา พบเคยหลบหนีสำเร็จมาแล้วถึง 2 ครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 2563 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร พร้อมกำลังตำรวจได้คุมตัวนายมูรัด เยสลิคายา อายุ 41 ปี และนายราซิด อัสฮิม อายุ 29 ปี สองผู้ต้องหาชาวอุยกูร์ สัญชาติตุรกี หลบหนีออกจากห้องขังที่สตม.แม่สอด จ.ตาก เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 63 โดยจับกุมได้ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ย่านวังทองหลาง กรุงเทพฯ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้ใช้ใบเลื่อยตัดลูกกรงห้องกักขังสตม. อ.แม่สอด จ.ตาก หลบหนีไป เมื่อช่วงกลางเดือนต.ค. 2563 จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตามจับกุมมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งมาตามจับได้ที่กรุงเทพฯ จึงส่งตัวขึ้นเครื่องบินไปดำเนินคดีที่สภ.แม่สอด ในข้อหาหลบหนีจากที่ควบคุม ต่อไป

รวบ 2 อุยกูร์ สัญชาติตุรกี แหกห้องขังด่านแม่สอด หลบหนีเข้ากรุงเทพฯ

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวต่อว่า หลังจากที่ได้ทำการสอบปากคำทั้งผู้ต้องหาเพิ่มเติม ได้เรียกประชุมตำรวจที่เกี่ยวข้องถึงข้อบกพร่องที่เกิดขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก รวมถึงได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ให้ดูแลกวดขันมากกว่าเดิม ทั้งนี้ผู้ต้องหาทั้งสองรายเคยมีประวัติหลบหนีจากห้องขังมาแล้ว 2 ครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน