ตร.จับแล้ว ฆ่าสาวใหญ่ยัดถัง ลากไปซ่อนในเมรุ ที่แท้ฝีมือหลานชาย อ้างหลอนยา เพราะเพิ่มเสพมาเยอะ เห็นน้าเป็นคนอื่น ล็อกคอ ต่อยจนตาย ก่อนอำพรางศพ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีพบศพ นางอาคร สมคำ อายุ 59 ปี ถูกฆาตกรรมแล้วยัดใส่ถังวางไว้ในเมรุเผาศพ บริเวณสุสานบ้านสันบ่อเย็น หมู่ 2 บ้านสันบ่อเย็น ต.โปงทุ่ง อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ โดยพบว่าหายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจ สภ.แม่กา จ.เชียงใหม่ อยู่ระหว่างสืบสวนหาผู้ก่อเหตุ เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 ธ.ค.63 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผบก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 ได้ลงพื้นที่ สภ.แม่กา และนำตัว นายธานิน ใหม่ปา อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นหลานชายของ นางอาคร มาสอบสวนปากคำ

โดย นายธานินทร์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่า นางอาคร ซึ่งเป็นน้าสาวของตน โดยสาเหตุเนื่องจากตนติดยาหนัก เคยเข้าออกคุกมาแล้ว 4 ครั้ง ครั้งนี้เพิ่งออกจากคุกมาอยู่บ้านได้ไม่นาน แต่ก็ยังอยากเสพยาอยู่ วันเกิดเหตุคือวันที่ 22 ธ.ค. ตนเสพยาบ้ามาหลายเม็ดและเกิดอาการหลอน เห็นคนจะมาทำร้าย จึงเดินออกจากบ้านมาที่บ้าน นางอาคร ซึ่งอยู่ติดกัน

ก็เห็น นางอาคร อยู่บ้าน แต่ตนมองเห็นเป็นคนอื่นจะเข้ามาทำร้าย จึงจับล็อกคอและต่อยที่หน้าจนแน่นิ่งก่อนเสียชีวิต ด้วยความกลัวจึงลากศพใส่รถเข็นแล้วยัดใส่ถัง ก่อนนำไปที่เมรุ เพื่อหวังเผาอำพรางคดี ไม่คาดคิดว่าจะมีคนมาพบศพและกลายเป็นเรื่องราวก่อน

ด้าน พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผบก.สส.ภ.5 เปิดเผยว่า เบื้องต้น​ผู้ต้องสงสัยให้การรับสารภาพ​ว่า ได้ลงมือฆ่าและอำพรางศพเอง เนื่องจากเสพยาเสพติดมากจนเกิดอาการหลอน เห็นน้าตัวเองเป็นคนอื่น โดยรับว่าทำเพียงคนเดียว ซึ่งตรงนี้ถือเป็นคำรับสารภาพเบื้องต้น เราจะสอบสวนเพิ่มเข้าไปอีก​ ถึงประเด็นอื่นๆ​ และก็จะขอหมายจับเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับคนร้ายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน