กองปราบลุย จับโรงงานถุงมือแพทย์เถื่อน ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี ยึดของกลางกว่า 7 ล้านชิ้น คุมนายทุนชาวจีน แรงงานต่างด้าว11คน ส่งดำเนินคดีฐานลักลอบเข้าเมือง
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.63 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.หญิง กัญจิรา นรสาร สว.กก.3 บก.ป.

จับโรงงานถุงมือแพทย์เถื่อน

นำกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำลูกกา,เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

นำหมายค้นเข้าตรวจสอบอาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่5 ถ.ลำลูกกา ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังสืบทราบว่าเป็นโรงงานผลิตและจำหน่ายเครื่องมือทางการแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต

จับโรงงานถุงมือแพทย์เถื่อน

จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบเป็นอาคารพานิช สูง 3 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด ส่วนภายในถูกดัดแปลงเป็นโรงงานขนาดเล็ก มี นายลุค เฟย อายุ 42 ปี สัญชาติจีน แสดงตัวเป็นเจ้าของ และมีกลุ่มแรงงานชาวกัมพูชาทั้งชายหญิงรวม 11 คน กำลังช่วยกันแพ็คบรรจุถุงมือทางการแพทย์ใส่กล่อง เพื่อเตรียมส่งจำหน่ายให้กับลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดถุงมือทางการแพทย์ชนิดต่างๆจำนวนกว่า 7 ล้านชิ้น ไว้เป็นของกลางนำส่งตรวจสอบอย่างละเอียดว่าผ่านมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่

จากการตรวจสอบหลักฐานประจำตัวของ นายลุค เฟย และกลุ่มแรงงานขาวกัมพูชา ที่อยู่ในโรงงานฯ พบว่าทั้งหมดลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงควบคุมตัวส่ง สภ.ธัญบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จับโรงงานถุงมือแพทย์เถื่อน

ทั้งนี้สำหรับการเข้าจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากในช่วงนี้ สถานการณ์ระบาดไวรัสโควิด-19 กำลังน่าเป็นห่วง ทำให้เกิดความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์สูง จึงมีผู้สบโอกาสหาผลประโยชน์เข้าตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงเร่งสืบหาเบาะแสต่างๆ

กระทั่งพบว่ามีนายทุนจีนเข้ามาลักลอบเปิดโรงงานผลิตและจำหน่ายถุงมือทางการแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต และยังมีการนำถุงมือทางการแพทย์ที่นำเข้ามาจากประเทศจีน ที่ไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน มาแพ็คบรรจุใส่กล่องเป็นยี่ห้อมาตรฐานสากล เพื่อหลอกขายลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ

จึงรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดธัญบุรี เข้าตรวจค้นจนสามารถจับกุมผู้กระทำผิดและตรวจยึดของกลางได้ดังกล่าว

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน