ดวงถึงฆาตเพราะสติ๊กเกอร์หัวเราะ หนุ่มบ้านเดียวกันซัลโวดับ เจ็บอีก 1

30 ธ.ค. 2563 - 22:07 น.

ดวงถึงฆาตเพราะสติ๊กเกอร์หัวเราะ หนุ่มบ้านเดียวกันหัวร้อน อัพรูปปืนขึ้นสตอรี่ แชทคุยจนหมางใจ ก่อนซัลโวดับ เจ็บอีก 1 เพราะฝ่ายผู้ตายจะเข้ามาทำร้ายก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 30 ธ.ค.63 พ.ต.ท.เฉลียว ท้ายฮู้ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุยิงกัน บริเวณถนนทางออกด้านหลังห้างซูเปอร์ชีป สาขาใหญ่ ต.รัษฏา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.มิชชั่นภูเก็ต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเข้า-ออกด้านหลังห้างดังกล่าว พบศพ นายสัณเพชร ทองช่วย อายุ 31 ปี ชาว อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เป็นเจ้าหน้าที่แผนกดูแลระบบงานมินิมาร์ต สาขาฯ ของห้างซูเปอร์ชีป สภาพนอนหงายจมกองเลือดบนถนน ใกล้กันพบรถจยย.ฮอนด้าเวฟ-ไอ สีดำส้ม ทะเบียน 1กฐ-7514 ภูเก็ต จอดอยู่ ที่พื้นข้างตัวพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กระสอบปุ๋ยภายในมีเหล็กยาว ประมาณ 100 ซม. 1 อัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นเพื่อนผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายอัครพล ศรีทองมา อายุ 31 ปี ชาว อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ถูกยิงบริเวณลำคอทะลุบริเวณหลังหูด้านขวา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยผู้บาดเจ็บยังรู้สึกตัวดี


ส่วนผู้ก่อนเหตุคือ นายอัครวัฒน์ มณีบัวรัตน์ อายุ 37 ปี ชาว อ.ป่าพยอม จ.พัทลุง หลังก่อเหตุได้โทรไปที่ 191 เพื่อมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะมารับตัวไปยัง สภ.เมืองภูเก็ต จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิต และ นายอัครวัฒน์ ผู้ก่อเหตุ ทำงานอยู่แผนกเดียวกันแต่อยู่ละชุด ทั้ง 2 มีปัญหากันในโซเชียล ซึ่ง นายอัครวัฒน์ ระบุว่า ได้โพสต์ภาพลงในสตอรี่เฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนที่ผู้เสียชีวิต จะเข้ามากดสติ๊กเกอร์หัวเราะ ทำให้ นายอัครวัฒน์ ไม่พอใจจึงอัพรูปปืนขึ้นสตอรี่อีกครั้ง จากนั้นมีการพูดคุยผ่านข้อความส่วนตัว นายอัครวัฒน์ จึงถามผู้เสียชีวิตว่า “ส่งสติ๊กเกอร์หัวเราะทำไม?” ผู้เสียชีวิตจึงตอบกลับว่า “ทำไมจะไม่ได้? โทรศัพท์กู” จึงเกิดความไม่พอใจกันขึ้น

โดยช่วงก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตไม่ได้มาทำงานเนื่องจากเป็นวันหยุด จึงขี่รถจยย.มาพร้อม นายอัครพล ซึ่งเป็นผู้บาดเจ็บ เพื่อดักรอ นายอัครวัฒน์ โดยผู้เสียชีวิตนั่งซ้อนท้ายจยย.และพกเหล็กยาวใส่กระสอบปุ๋ยมาด้วย ก่อนที่ นายอัครวัฒน์ จะเดินออกมาที่จุดจอดรถ ผู้เสียชีวิตจึงเดินเข้าไปหา พร้อมพยายามชักเหล็กที่เตรียมมาจะเข้าทำร้าย นายอัครวัฒน์ จึงชักอาวุธปืนยิงใส่ในทันที

หลังก่อเหตุ นายอัครวัฒน์ ได้รีบไปขึ้นรถเก๋งที่จอดอยู่และขับออกไปอย่างรวดเร็ว ก่อนโทรศัพท์แจ้ง 191 เพื่อมอบตัว แต่เนื่องจากเดินทางไป สภ.เมืองภูเก็ต ไม่ถูกจึงขับรถไปเรื่อยๆ ก่อนจะพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ยืนอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านสะปำ ถนนเทพกระษัตรี จึงได้เข้ามอบตัว พร้อมนำอาวุธปืนลูกโม่ขนาด 0.38 ซึ่งภายในมีกระสุน 1 นัด ปลอกกระสุน 4 ปลอก มอบให้เจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง พบภาพขณะก่อเหตุชัดเจน จึงนำภาพเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดวงถึงฆาตเพราะสติ๊กเกอร์หัวเราะ หนุ่มบ้านเดียวกันซัลโวดับ เจ็บอีก 1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง