ชาวบ้านโล่งใจ! ตร.ล้อมจับระทึก หนุ่มใหญ่ห้อยพระเต็มคอยิงรถเพื่อนบ้าน โชคดีหลบทันรอดชีวิตหวุดหวิด แฉประวัติเคยติดคุก พอพ้นโทษหนักกว่าเดิม ชอบพกปืนออกระรานข่มขู่เขาไปทั่ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 12 ม.ค.2564 ร.ต.อ.สฤษดิ์ ทีฆะสุข รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองปลิง จ.นครสวรรค์ รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงรถชาวบ้านก่อนเข้าไปอาละวาดในชุมชนตลาดใหม่ ต.ปากน้ำโพ อ.เมืองนครสวรรค์ จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังตำรวจสายตรวจ และฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะนิสสัน สีแดง ทะเบียน บน 2933 นครสวรรค์ สภาพถูกยิงเข้าที่กระจกหน้าขวาแตกเป็นรูกระสุนปืน โดยมีนายเกริกกิจจ์ อายุ 55 ปีเจ้าของรถ รอให้การว่า คนร้ายคือนายสมชาย หรือหมึก อายุ 57 ปี หลังก่อเหตุเดินถืออาวุธปืนหลบเข้าไปในบ้านพักที่อยู่ห่างออกไป 30 เมตร เจ้าหน้าที่จึงตามไปจับกุม พบนายหมึก นั่งห้อยพระเต็มคอโวยวายอยู่ โดยมีอาวุธปืนติดตัวอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่ต้องรีบกระจายกำลังปิดล้อมพร้อมเจรจาเกลี้ยกล่อมให้มอบตัวอยู่นานแต่ไม่เป็นผล ก่อนฉวยโอกาสช่วงเผลอใช้ไม้ง่ามบุกเข้าประชิดตัวตะครุบไว้ได้ พร้อมปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 และมีดพกที่เอวอีก 1 เล่ม

 

เพี้ยนยิงมั่ว

 

สอบสวนนายเกริกกิจจ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุให้ลูกน้องไปขับรถมาจอดในบ้าน แต่ระหว่างกำลังถอยจู่ๆนายหมึกเดินออกจากบ้านมาใช้ปืนยิงใส่ทันที เคราะห์ดีกระสุนไม่ถูกใครเพราะลูกน้องหลบได้ทัน ส่วนประวัตินายหมึกนั้น เป็นบุคคลอันตรายประจำหมู่บ้าน เนื่องจากชอบพกอาวุธปืนเดินไปหาเรื่องและพูดจาข่มขู่ชาวบ้านอยู่เป็นประจำ จนชาวบ้านต่างพากันหวาดกลัว ในอดีตเคยต้องคดีข่มขืนลูกตัวเอวจนท้องแล้วยังทำร้ายกระทืบท้องจนแท้งติดคุกมาแล้ว

พอพ้นโทษออกมา ก็มักจะชอบหาเรื่องทำร้ายคนชุมชนแต่ก็ยังรอดออกมาได้ตลอด เพราะตำรวจบอกว่านายหมึกมีประวัติเป็นผู้ป่วยจิตเวช และไม่ยอมรับการรักษาต่อ ก็ยังวนเวียนอยู่ในหมู่บ้าน สร้างความหวาดละแวกให้กับผู้คนไปทั่ว จนกระทั่งวันนี้มาก่อเหตุยิงรถ ก่อนหน้านี้ 1 วันก็เดินมาพูดจาข่มขู่บอกว่า ภายในวันหรือสองวันนี้ ตนจะต้องตายโหงแน่ ก็ไม่คิดว่าจะลงมือก่อเหตุจริงอย่างที่พูด”

จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวส่งแพทย์ตรวจอาการทางจิต เพื่อดำเนินตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน