1ปีโจรขึ้นบ้าน5ครั้ง เขียงยังเอา กาญจนบุรี สาวโพสต์คลิปโจรลงเฟซบุ๊ก พ้อไม่มีอะไรให้ขโมยแล้ว หลังรอบล่าสุด ลักไปได้แค่รองเท้า เขียงไม้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 12 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้เสียหายรายหนึ่ง ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ธัญพร อินทนิล ได้โพสต์คลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพหัวขโมยเป็นชายวัยรุ่นเข้ามาก่อเหตุขโมยทรัพย์สินที่บ้านโดยถูกก่อเหตุมาถึง 5 ครั้ง จนไม่มีทรัพย์สินอะไรจะให้หัวขโมยก่อเหตุได้อีก

น.ส.ธัญพร อินทนิล อายุ 40 ปี เปิดเผยว่า บ้านของตนเอง เปิดเป็นร้านขายกับข้าว แกงถุงในตอนเช้า ซึ่งอยู่ติดถนนภายในซอยเซเว่นหัวนา หมู่ 10 เขตเทศบาลเมืองปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่ผ่านมาเคยถูกหัวขโมยเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์สินที่บ้านมาแล้วถึง 5 ครั้งอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ตนตัดสินใจนำมาโพสต์เตือนภัยลงโซเชียล เป็นเหตุการณ์ครั้งล่าสุด ที่เกิดขึ้น เมื่อช่วงเที่ยงคืน วันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา

คนร้ายซึ่งเป็นชายวัยรุ่น ได้เดินเข้ามาก่อเหตุที่หน้าบ้านของตนอย่างใจเย็น โดยพยายามเลือกหาทรัพย์สินที่อยู่หน้าบ้าน แต่ด้วยความที่บ้านของตนถูกก่อเหตุมาก่อนหน้านี้ถึง 4 ครั้ง ตนจึงพยายามเก็บทรัพย์สินมีค่าเข้ามาอยู่ในบ้านให้หมด คนร้ายจึงสามารถขโมยไปได้เพียงรองเท้า 1 คู่ กับเขียงไม้ 1 อันเท่านั้น

ส่วนที่ตนโพสต์ข้อความวิงวอนหัวขโมย ขอไม่ให้เข้ามาก่อเหตุที่บ้านของตนอีกนั้น เพราะตนรู้สึกทนไม่ไหว ที่ถูกหัวขโมยเข้ามาก่อเหตุซ้ำๆถึง 5 ครั้ง ในช่วงระยะเวลาเพียง 1 ปี แถมทุกครั้ง ตนได้นำคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ไม่เคยตามจับคนร้ายมาได้แม้แต่ครั้งเดียว ตนจึงไม่รู้จะทำอย่างไร ทำได้เพียงโพสคลิปพร้อมข้อความวิงวอนถึงหัวขโมย ว่าอย่าเข้ามาก่อเหตุที่บ้านของตนอีกเลย เพราะไม่มีอะไรจะให้ขโมยอีกแล้ว

โดยที่ผ่านมา หัวขโมยเคยเข้ามาก่อเหตุขโมยโน้ตบุ๊ก เตาแก๊ซ และหม้อหุงข้าวที่บ้านของตน รวมถึง เคยเดินเข้ามาเลือกหาทรัพย์สินในบ้านของตนอย่างใจเย็น ก่อนจะขโมยเอาไอ้ไข่พร้อมด้วยเงินสดที่อยู่ในพานบูชาไปอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย จากนั้น ตนและครอบครัว ก็พยายามป้องกันดูแลทรัพย์สินของตัวเองอย่างเต็มที่

ทรัพย์สินมีค่าต่างๆก็พยายามเก็บเข้าบ้านทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊ซ หม้อหุงข้าว แต่ก็ยังมาถูกหัวขโมยเข้ามาก่อเหตุ เอารองเท้าและเขียงไม้ไปอีก ทำให้ตนและครอบครัวรู้สึกว่า ไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจนำคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดมาโพสเตือนภัย พร้อมวิงวอนถึงหัวขโมยให้เห็นใจและอย่าเข้ามาก่อเหตุที่บ้านของตนอีกเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน