แม่ช็อก ลูกสาว นศ.17 พบเป็นศพไฟชอร์ตดับคาหอพัก เศร้าเพิ่งกลับไปเยี่ยมบ้าน เผยลางบอกเหตุ ตร.เร่งคลี่ปมพิ่งเลิกแฟนเก่า มาคบหนุ่มคนใหม่ได้เพียง 1 เดือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17 ม.ค.2564 ร.ต.อ.ยุทธนา พลตรี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองมหาสารคาม รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาวภายในห้องพักหอพัก ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม จึงประสานแพทย์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม ฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัย

ที่เกิดเหตุเป็นหอพัก 2 ชั้น ภายในห้องริมสุด ชั้น 2 พบศพ หญิงสาว อายุ 17 ปี เป็นนักศึกษาวิทยาลัยในพื้นที่ สภาพท่อนล่างเปลือย นอนทับไดร์เป่าผมอยู่บนเตียงนอน ที่มือและเท้ามีรอยไหม้ดำ ใกล้กันมีปลั๊กไฟสภาพเก่าวางอยู่ด้วย ท่ามกลางความเสียใจของมารดาและญาติๆ

 

ไฟชอร์ตนศ.สาว17

 

สอบสวนมารดา ให้การว่า ลูกสาวเพิ่งกลับบ้านไปเยี่ยมบ้านเมื่อสัปดาห์ก่อน แล้วกลับมาที่หอพักวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา บอกว่าต้องมาทำงานกลุ่มกับเพื่อน เพราะตอนนี้อยู่ในช่วงเรียนออนไลน์ จากนั้นเมื่อวานนี้ติดต่อลูกสาวไม่ได้ จึงให้พี่สาวซึ่งเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กกับเพื่อนชายคนสนิทของลูกสาวช่วยมาดูแต่ปรากฎว่าหอปิดแล้ว เจอแต่รถจยย.จอดอยู่

” จนวันนี้เพื่อนชายลูกสาวมาดูอีกรอบ ถึงพบว่าลูกสาวเสียชีวิต ลูกสาวเป็นเด็กดี หน้าตาดี ขยันเรียนหนังสือ และผลการเรียนดี ทางบ้านก็รับทราบว่าคบหากับเพื่อนชายคนนี้ได้ประมาณ 1 เดือน เมื่อหลายวันก่อน แม่ฝันว่าน้าของลูกสาวเสียชีวิต แต่ในฝันงานศพน้าที่จัดขึ้นไม่มีลูกสาวมาร่วมงาน จึงเล่าความฝันให้กับสามีฟัง แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนเมื่อมาเกิดเหตุร้ายกับลูกสาว “

 

ไฟชอร์ตนศ.สาว17

 

ด้าน พ.ต.อ.อิทธิเดช เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบว่าที่มือและเท้ามีร่องรอยไฟชอร์ต คือมีไฟเข้าและไฟออก แต่ต้องดูว่าเกิดจากไฟชอร์ตเอง หรือมีใครทำให้เสียชีวิตหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด และเรียกสอบปากคำญาติ รวมถึงเพื่อนๆ และเพื่อนชายของผู้ตายทีพบศพคนแรก ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าสาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากถูกไฟฟ้าชอร์ต ซึ่งจะได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน