ตำรวจกองปราบ ตามรวบหัวหน้า “กลุ่มเงินกู้น้ำหวาน” แก๊งใหญ่ในจ.นนทบุรี หลังก่อเหตุพาพวก 12 คน ยิงถล่มบ้านลูก ค้างเงิน 4,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2564 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง ปฏิบัติราชการ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังร่วมกันจับกุมนายกิตติ แซ่โหลก หรือเจมส์ อายุ 31 ปี

ตามหมายจับ ศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 969/2558 ลงวันที่ 24 พ.ย. 2558 ข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์, ประกอบธุรกิจสินเชื่อและร่วมกันให้กู้ยืมเงินโดยเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด” พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด .380 และกระสุน 6 นัด

สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 18 ต.ค. 58 มีกลุ่มคนร้ายประมาณ 12 คน ยกพวกใช้อาวุธมีดและปืนยิงถล่มบ้านพักของนางกำไล ผู้เสียหาย อายุ 56 ปี ภานในซอยรังสิต-นครนายก 13 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งนางกำไลให้การว่า ตนได้ไปกู้เงินนอกระบบมา 4,000 บาท แต่หาเงินส่งคืนไม่ทัน จึงถูกเจ้าหนี้ส่งคนมาทวงหนี้และเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

หลังจากเกิดเหตุตำรวจสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้ขอศาลออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุ 12 คน และติดตามจับกุมได้แล้ว 11 คน เหลือเพียงนายกิตติ ที่เป็นหัวหน้าแก๊ง “กลุ่มเงินกู้น้ำหวาน” แก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ของจ.นนทบุรี ซึ่งได้ปล่อยเงินกู้ให้นางกำไล

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า นายกิตติได้หลบหนีคดีมาอยู่ในพื้นที่ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว จากการตรวจค้นรถยนต์ของผู้ต้องหายังพบอาวุธปืนอีกด้วย จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง สอบสวนผู้ต้องหา ให้การภาคเสธ นำตัวส่งสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน