2หนุ่มช่างแอร์ไม่มีงาน ขนยานรกเต็มเก๋ง จนมุมแยกบ้านกกกอก-เต่างอย

28 ม.ค. 2564 - 22:03 น.

จับ 2 หนุ่มช่างแอร์ไม่มีงาน ขับผ่านด่านแยกบ้านกกกอก มุ่งหน้าเต่างอย เจอเรียกจอดตรวจ ตอบไม่ถูกจะไปไหนมีพิรุธ ค้นรถเจอยาบ้าเกือบครึ่งล้าน ไอซ์อีก 2 กิโล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 28 ม.ค.2564 ที่สภ.เต่างอย จ.สกลนคร นายดำรงค์ สิริวิชย อิ่มวิเศษ รอง ผวจ.สกลนคร พ.ต.อ.พยุงศักดิ์ นามวรรณ รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด.23 พ.อ.ธงชาติ โล่งจิตร รองผอ.กอ.รมน.สกลนคร นายพิเชษฐ์ สุขสบาย นักวิชาการป่าไม้ ชำนาญการ อุทยานแห่งชาติภูผายล ร่วมแถลงจับกุม นายศิริชัย อุนาพรม อายุ 42 ปี และ นายมาโนช เเสงปาน อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 70 มัด รวม 420,000 เม็ด ไอซ์ 2 กิโลกรัม รถเก๋งฮอนด้า ทะเบียน กม 5030 พิษณุโลก

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ร่วมกันตั้งจุดสกัดกั้นตามแผนปฏิบัติการป้องกันการบุกรุกตัดไม้ทำลายป่าและสกัดกั้นสิ่งผิดกฎหมาย บริเวณรอยต่อสามแยกทางไป บ้านกกกอก ต.กกตูม จ.มุกดาหาร กับ บ้านกวนบุ่น ต.จันทร์เพ็ญ อ.เต่างอย จ.สกลนคร แล้วเรียกตรวจรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีเทา ทะเบียน กม 5030 พิษณุโลก ที่ขับผ่านด่านเข้ามาในรถมีชาย 2 คน จากการสอบถามมีอาการพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงตรวจค้นรถจนพบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่


สอบสวนทั้งคู่ รับสารภาพ มีอาชีพเป็นช่างแอร์แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจและโรคโควิดระบาด ทำให้ไม่ค่อยมีงาน เมื่อมีคนรู้จักมาจ้างให้ไปส่งของจึงรับทำงานนี้โดยที่ไม่รู้ว่าในกระสอบเป็นยาเสพติด และตกลงค่าจ้างกันเพียงหลักหมื่นบาทเท่านั้นจะจ่ายเงินเมื่อส่งของสำเร็จ ให้ไปรับของที่จ.มุกดาหารแล้วนำไปส่งที่ร้อยเอ็ด โดยขับรถมาตาม GPS จนกระทั่งขับมาเจอด่านตรวจแล้วถูกจับ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาควบคุมตัวไว้สอบสวนขยายผลก่อนส่งดำเนินคดีต่อไป

ยาบ้าครึ่งล้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 2หนุ่มช่างแอร์ไม่มีงาน ขนยานรกเต็มเก๋ง จนมุมแยกบ้านกกกอก-เต่างอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง