ตร.-หลวงพี่ รวบโจร ขณะลักทรัพย์ในวัด เปิดบัญชีเก็บเงินบาป หลักแสน

31 ม.ค. 2564 - 17:32 น.

ตำรวจ สนธิกำลังพระสงฆ์ รวบโจรแสบ ขณะลักทรัพย์ในวัด หลังตระเวนก่อเหตุงัดตู้บริจาคตามวัด ในพื้นที่จ.สมุทรปราการ และบก.น.3 จนมีเงินเก็บหลักแสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 31 ม.ค. 2564 พ.ต.อ.สุรพล ก้อมน้อย ผกก.สน.มีนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศรายุทธ มั่งเรือน รองผกก.ป. พ.ต.ท.ธนาวินท์ กาญจนวิภาส รองผกก.สส. พ.ต.ท.ธีรภัทร คารมย์ สวป. และพ.ต.ต.ถนัด บัวโสม สว.สส.

พร้อมตำรวจสน.มีนบุรี และตำรวจสภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ร่วมกันจับกุมนายสมพร จี้เพชร หรือป้อม อายุ 29 ปี พร้อมของกลาง รถจยย. ฮอนด้า เวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมไขควงปากแบน และสมุดบัญชีธนาคาร

สืบเนื่องจากตำรวจชุดจับกุมได้รับประสานจากตำรวจสภ.บางพลี ว่ามีบุคคลตามหมายจับของศาลจ.สมุทรปราการ ที่ 49/2564 ลง 27 ม.ค. 64 ผู้ต้องหาลักทรัพย์ตู้บริจาคเงินตามวัดต่าง ๆ ในเขตพื้นที่จ.สมุทรปราการ และในเขตพื้นที่บก.น.3 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ออกสืบสวนและประชาสัมพันธ์ตามวัดต่าง ๆ ให้สอดส่องระมัดระวังบุคคลตามหมายจับดังกล่าว

ต่อมาตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่ามีชายกำลังจะเข้าไปลักทรัพย์ภายในวัดจินดิตวิหาร เลขที่ 25 ม.8 ซ.นิมิตใหม่ 12 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ มีลักษณะคล้ายนายสมพร ผู้ต้องหาตามหมายจับ จึงรุดไปตรวจสอบพบนายสมพร เดินลงมาจากศาลา 60 ปี ของวัดจินดิตวิหาร

ตำรวจจึงได้แสดงตัวพร้อมหมายจับเข้าจับกุมตัวไว้ได้พร้อมของกลางไขควงที่พกมา และพบสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารที่นายสมพร เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 26 ม.ค. 64 มีเงินในบัญชี 100,151 บาท ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นเงินที่ได้จากการลักทรัพย์ทั้งหมด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตู้บริจาคเงินตามวัดต่าง ๆ ในเขตกรุงเทพ และ จ.สมุทรปราการ เริ่มจากเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 63 ก่อเหตุลักทรัพย์ตู้บริจาควัดบางพลีใหญ่กลางพื้นที่ สภ.บางพลี วันที่ 22 ต.ค. 63 ก่อเหตุลักทรัพย์ตู้บริจาควัดหงส์ทอง พื้นที่ สภ.บางปะกง วันที่ 22 ต.ค. 63 ก่อเหตุลักทรัพย์ตู้บริจาค ห้างโฮมโปร คาร์แคร์

ต่อเนื่องรพ.จุฬารัตน์ 3 ในพื้นที่ สภ.บางพลี วันที่ 26 ต.ค. 63 ก่อเหตุลักทรัพย์ตู้บริจาค วัดบางพลีใหญ่กลาง วันที่ 24 ม.ค. 64 ก่อเหตุลักทรัพย์ตู้บริจาควัดบ้านกลาง ซอยนิมิตใหม่ 36 พื้นที่ สน.นิมิตใหม่ ได้เงินไป 80,000 บาท และเมื่อวันที่ 26 ม.ค. 64 ก่อเหตุลักทรัพย์ตู้บริจาค วัดบัวแก้วศรัทธาธรรมซอยนิมิตใหม่ 19 ถนนนิมิตใหม่ พื้นที่ สน.นิมิตใหม่ ได้เงินไป 8,000 บาท

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนฯ” ประสานสภ.บางพลี มาอายัดตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.-หลวงพี่ รวบโจร ขณะลักทรัพย์ในวัด เปิดบัญชีเก็บเงินบาป หลักแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง