บุกทลายปาร์ตี้ยากลางกรุง จับสาวพริตตี้-หนุ่มบาร์โฮสนับ 10 เช่าบ้านมั่วสุม ตำรวจทองหล่อบุกค้น ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 นโยบายผบ.ตร.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 3 ก.พ. พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ พร้อมด้วยพ.ต.ท.ณัฐกิตติ์ จอกโคกสูง รองผกก.สส.สน.ทองหล่อ สั่งการให้พ.ต.ต.อิธิธร ประเสริฐศักดิ์ สว.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ต.กิตติเชษฐ์ กิติสาร สว.สส.สน.ทองหล่อ ร.ต.อ.สมยศ หมาดสง่า ร.ต.อ.วีระพงศ์ พลไชย รอง สว.สส.สน.ทองหล่อ

ด.ต.ชุมพร ธีระพืช ด.ต.ชยพล วิจิตร ส.ต.อ.นพพร กรแก้ว ส.ต.อ.ธนญชัย ภคสมิทธิ์ ส.ต.อ.คมสันต์ ลิงไธสง ส.ต.อ.นิติเทพ แสนขาว ส.ต.อ.สุชาติ ปาละกุล และส.ต.ท.นัฐวุฒิ ปราบสกุล ผบ.หมู่(สส.)สน.ทองหล่อ ใช้อำนาจเจ้าพนักงานป.ป.ส. ปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ซ.สุขุมวิท 49/19 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

จับกุมผู้ต้องหา 10 ราย ได้แก่ นายเอกอนันต์ ตติยกาญจน์ อายุ 31 ปี นายอมรวิช ถนอมพล อายุ 39 ปี นายพิเชษฐ เชื้อสมชาติ อายุ 46 ปี น.ส.แพรวโพยม แย้มประเสริฐ อายุ 24 ปี น.ส.เจนจิรา ขำต้นวงษ์ อายุ 32 ปี น.ส.เรืองลัดดา วงศ์สมศรี อายุ 22 ปี น.ส.ศรีนวล บุญทศ อายุ 28 ปี นายอภิเดฐ์ ศิริเวช อายุ 23 ปี นายอิทธิพร ก่อวาณิชกุล อายุ 24 ปี นายณัฐกฤต น้อยมีเชาว์ อายุ 51 ปี พร้อมของกลางวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ลักษณะผงสีขาว อยู่ในจานแก้ว ชั่งน้ำหนักรวมถุงได้ 0.7 กรัม

สืบเนื่องจากก่อนเกิดเหตุ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ สืบสวนจนทราบว่าบ้านพักแห่งหนึ่งซอยสุขุมวิท 49/19 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. มีการปล่อยให้เช่า เพื่อใช้เป็นสถานที่จัดงานสังสรรค์กัน โดยประกาศทางสื่อโซเชียล ฝ่ายสืบสวนจึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมกลุ่ม บุคคลที่เช่าบัานหลังดังกล่าวเรื่อยมา และเฝ้าระวังตรวจสอบเป็นประจำ เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าว มีกลุ่มบุคคลได้มาเช่าอยู่เป็นประจำ จึงเป็นเป้าหมายเฝ้าระวังบุคคลที่จะจัดกิจกรรมรวมกลุ่มที่มีจำนวนหลายคน เนื่องจากสุ่มเสี่ยงอาจเป็นสาเหตุการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามมาตรการเฝ้าระวังข้อสั่งการของพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบ.ตร. มีหนังสือสั่งการให้สืบสวนหาข่าวดังกล่าว

ต่อมาตำรวจชุดฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ออกตรวจเพื่อเฝ้าระวังบ้านหลังดังกล่าวเมื่อไปถึงพบว่าด้านในเปิดเพลงส่งเสียงดัง และมีไฟแสงสี จึงเฝ้าสังเกตการณ์ จนกระทั่งเห็นคนเดินเข้าไปภายในบ้านหลังดังกล่าวหลายคน จึงเข้าตรวจสอบ ตามมาตราการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 เมื่อเข้าไปภายในพบกลุ่มชายหญิง 10 คน กำลังนั่งดื่มสุรา พร้อมเปิดเพลงกันอย่างสนุกสนาน โดยไม่มีการป้องกันโรคโควิด จึงแสดงตัวเป็นตำรวจเข้าควบคุมกลุ่มบุคคลดังกล่าว ตามประกาศคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อฯ

จากการสอบถามทั้งหมดรับว่า เป็นกลุ่มเพื่อนนัดมารวมตัวกันเพื่อจัดปาร์ตี้ เมื่อตรวจสอบภายในห้องดังกล่าว พบวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) วางอยู่ในจานแก้วภายในห้องกลางวงใกล้กับผู้ต้องหา จึงยึดไว้เป็นของกลาง

จากการซักถามเพิ่มเติมให้การสอดคล้องต้องกันว่า ผู้ต้องหา 7 คนได้รวมเงิน 10,000 บาท ไปซื้อยาเสพติดของกลางมาเสพด้วยกันจากนายบี ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง โดยอีก 3 คนมาร่วมสนุกด้วย จากการซักถามผู้ต้องหา 7 คนแรกให้การว่าก่อนนัดรวมตัวกันที่เกิดเหตุ ได้สังสรรค์ที่อื่นกันมาและได้เสพยาอีไปก่อนหน้านี้ จึงตรวจหาสารเสพติดด้วยชุดตรวจปัสสาวะ ผลการตรวจพบสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนในร่างกายส่วน 3 คนให้การว่าตนเพียงมาสังสรรค์ดื่มกิน แต่ไม่ได้เสพยาเสพติด จึงทำการตรวจเบื้องต้นไม่พบสารเสพติดในปัสสาวะ จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่าในกลุ่มดังกล่าวมีสาวพริตตี้และหนุ่มหน้าตาดีเป็นหนุ่มบาร์โฮสที่รับจ้างมารับเอนเตอร์เทนอยู่ในกลุ่มดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท (คีตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท2(คีตามีน)โดยผิดกฎหมายและร่วมกันจัดให้มีกิจกรรมซึ่งมีผู้เข้าร่วมในลักษณะมั่วสุมกันหรือมีโอกาสติดต่อสัมผัสกันง่าย, ชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใด ๆ ในสถานที่แออัด หรือกระทำการดังกล่าวอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย หรือในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค ฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 มาตรา 9 ข้อ3(2) ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (โควิด-19), กระทำการหรือดำเนินการใด ๆ ซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคแพร่ ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ พ.ศ.2558 มาตรา 34(6)” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน