สืบบางเขนรวบ 2 โจ๋ ตระเวนลักจยย. ส่งขายฝั่งธนฯ สารภาพทำมาเป็นปี

6 ก.พ. 2564 - 15:19 น.

สืบบางเขนรวบ 2 โจ๋ ตระเวนลักจยย. ส่งขายฝั่งธนฯ สารภาพทำมาเป็นปี ถ้าสภาพใหม่ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาด โดยราคาที่ขายจะอยู่ที่คันละ 23,000 -25,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่สน.บางเขน พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.สุนทร ไชยรักษา รองผกก.สส.สน.บางเขน พ.ต.ต.พรชัย ว่องประเสริฐการ สว.สส. พ.ต.ต.สมใจ รอดยัง สว.สส. ร่วมกันจับกุมนายศุพงศ์สิต อายุ 28 ปี และ นายจีรวัฒน์ อายุ 27 ปี ตามหมายจับศาลอาญาในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป จับกุมได้ที่บ้านพักแขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พร้อมของกลางรถนิสสัน มาร์ช สีเขียว กับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีแดง .ทั้งสองคันที่ใช้ก่อเหตุ และเหล็กแทงปลายแบน 31 อัน คีมล็อก 2 ตัว แท่นปั๊มดอกกุญแจ 1 ตัว และยึดรถจักรยานยนต์อีก 6 คัน สมุดจดทะเบียนรถ 65 เล่ม ป้ายทะเบียนจักรยานยนต์ 7 แผ่น กุญแจจักรยานยนต์ไม่แกะดอก 28 อัน คีมปากจิ้งจก 2 อัน ที่ล็อกล้อ 1 อัน

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้นายศุพงศ์สิต ร่วมกับนายพุฒิพงศ์ คนร้ายอีกรายที่ยังหลบหนี ลักรถจักรยานยนต์จากลานจอดรถห้าง แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน จากนั้นก็ไปลักจักรยานยนต์ที่หน้าตึกเอื้ออาทรคลองถนน เขตสายไหม รวมรถที่โจรกรรมไปได้เบื้องต้น 3 คัน แล้วฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน จึงรวบรวมหลักฐานจนทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด 3 ราย จึงขอศาลอนุมัติออกหมายจับ ก่อนตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย ยังคงเหลือนายพุฒิพงศ์ อีกรายที่ยังคงหลบหนี ซึ่งผู้ต้องหารายนี้เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดท้องที่ สน.บุปผาราม

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองราย ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันลักรถจักรยานยนต์จริง โดยทำมานาน 2-3 ปี ขายรถออกไปแล้วหลายสิบคัน โดยพวกตนจะแบ่งหน้าที่กันขับรถตระเวนหาจักรยานยนต์ที่ต้องการ ก่อนจะลงไปแทงคอรถและติดต่อหาผู้ซื้อ ซึ่งอยู่ฝั่งธนบุรี ทั้งนี้พวกตนจะเน้นหารถฮอนด้า เวฟ สภาพใหม่ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาด โดยราคาที่ขายจะอยู่ที่คันละ 23,000 -25,000 บาท

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนคุมตัวส่งศาลอาญา ฝากขัง พร้อมเร่งติดตามจับกุมคนร้ายอีกรายมาดำเนินคดี พร้อมสืบสวนขยายผลถึงร้านที่รับซื้อก่อนดำเนินการตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สืบบางเขนรวบ 2 โจ๋ ตระเวนลักจยย. ส่งขายฝั่งธนฯ สารภาพทำมาเป็นปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง