รองโฆษกตร.ลุยโครงการ “ช่างช่วยช่าง ช่างช่วยชาติ” ช่วยผู้ป่วย-สอนอาชีพตำรวจ

12 ก.พ. 2564 - 15:05 น.

รองโฆษกตร.ลุยโครงการ “ช่างช่วยช่าง ช่างช่วยชาติ” ช่วยผู้ป่วย กลุ่มสูงอายุ ผู้พิการ สอนอาชีพตำรวจสร้างทักษะการตัดผม ในพื้นที่ 88 สน.ทั่วกรุงเทพฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 12 ก.พ.2564 พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยข้อมูลโครงการ “ช่างช่วยช่าง ช่างช่วยชาติ” ซึ่งกำหนดจัดกิจกรรมบริการตัดผมโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแก่พี่น้องประชาชน มีกลุ่มเป้าหมาย คือ กลุ่มสูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยนอนติดเตียง และประชาชนผู้ที่สนใจ โดยทีมงานช่างตัดผมที่มีความเชี่ยวชาญจากคณะมะหาคัท ในโอกาสเดียวกันนี้ยังมีการจัดให้มีการฝึกอบรมเพื่อเสริมสร้างทักษะการตัดผมให้แก่ข้าราชการตำรวจอีกด้วย

สำหรับวัตถุประสงค์ของโครงการฯ ได้กำหนดเป้าหมายในการจัดกิจกรรมในพื้นที่ 88 สน.ทั่วกรุงเทพมหานคร จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดรอบสอง ซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิต ความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และกรุงเทพมหานคร รวมถึงภาคเอกชน ได้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหา จึงได้ดำเนินการจัดทำโครงการฯ นี้ขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฯ


จากการสำรวจพื้นที่โดยรอบ สน.ดินแดง จำนวน 5 แฟลต พบมีผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยนอนติดเตียง ประมาณ 200 คน ทั้งนี้ยังมอบถุงยังชีพ จำนวน 200 ถุง พร้อมแอลกอฮอล์ จำนวน 200 ขวด ให้กับผู้นำชุมชน

โดยในวันนี้เริ่มต้นโครงการฯ ที่สน.ดินแดง เขตดินแดง เป็นสถานีแรก ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. โดยมีพ.ต.อ.อรรถวิท สายสืบ รองผู้บังคับการณ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 , พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาล ดินแดง คุณศศิชา ทับทิม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตดินแดง คุณอรพินทร์ เพชรทัต ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะจิตอาสา 904 เข้าร่วมทำกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รองโฆษกตร.ลุยโครงการ “ช่างช่วยช่าง ช่างช่วยชาติ” ช่วยผู้ป่วย-สอนอาชีพตำรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง