ไม่จบแค่นี้แน่! ‘บิ๊กปั๊ด’สั่งกองปราบลุยคดี ‘หลงจู๊’ จ่อฟันฟอกเงินด้วย

12 ก.พ. 2564 - 17:29 น.

ตร.ฮึ่ม ยันเรื่องไม่จบแค่นี้แน่ !! คดี “หลงจู๊สมชาย” หลังได้ประกันตัวเตรียมแถลงโดนกลั่นแกล้ง รองผบช.ก. เผย ‘บิ๊กปั๊ด’ สั่งกองปราบลุยต่อทำคดีฟอกเงิน แฉปล่อยกู้ชาวบ้านด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีตำรวจบุกคฤหาสน์หรู จับกุม นายสมชาย จุติกิติ์เดชา อายุ 56 ปี หรือ “หล๊งจู๊สมชาย” ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เดินทางมาเข้าสอบสวนด้วยตัวเอง ก่อนนำตัวฝากขังที่ศาลแขวงจังหวัดระยอง โดยนายสมชาย ใช้เงินสด 200,000 บาท ประกันตัวออกไป โดยคนใกล้ชิดระบุนายสมชาย เตรียมข่าวเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมซึ่งเชื่อว่าถูกกลั่นแกล้ง


ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 12 ก.พ.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รองผบช.ก. เปิดเผยว่า คดีนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้แบ่งหน้าที่การทำงานและสอบสวนเพื่อขยายผล โดยให้กองปราบฯเข้ามาทำคดีฟอกเงิน ซึ่งตนได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. และ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผบก.ป. เข้ามารับผิดชอบแล้ว ส่วนคดีการพนันนั้นก็จะให้ บก.ภ.จว.ระยอง เข้ามารับผิดชอบต่อไป

ตร.ฮึ่มคดี‘หลงจู๊สมชาย’

ด้านพ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า ภายหลังการจับกุมเจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบหลักฐานเอกสารต่างๆหลายรายการ ที่มีส่วนสำคัญกับการเชื่อมโยงไปถึงคดีอื่นๆอีกด้วย อย่างไรก็ตามคดีนี้ก็ถือว่าเพิ่งจะเริ่มต้นในการเสาะแสวงหาพยานหลักฐานต่างๆมาวิเคราะห์ว่า หลักฐานส่วนไหนมีความสำคัญบ้าง คงต้องใช้เวลาทำงานอีกสักพักก็คงเห็นอะไรมากกว่านี้ นอกจากนี้ก็ต้องเข้าใจว่านายสมชาย ถือเป็นบุคคลที่ค่อนข้างกว้างขวาง และยังมีผู้รู้กฏหมายคอยให้การช่วยเหลืออีกด้วย ทำให้ไม่ค่อยจะหวั่นเกรงกับการจับกุมครั้งนี้ แต่ก็ขอให้มั่นใจการทำงานของกองปราบปราม ว่าจะไม่จบแค่นี้แน่ ต้องมีอะไรอีกแน่นอน

ตร.ฮึ่มคดี‘หลงจู๊สมชาย’

“ส่วนทรัพย์สินสำคัญที่เจ้าหน้าที่ยึดไว้เป็นของกลางนั้น ส่วนใหญ่จะพบที่บ้านพักของน้องชาย นายสมชาย โดยเฉพาะตู้เซฟที่เปิดได้พบทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง โฉนดที่ดินอีกหลายแปลง ซึ่งเรื่องโฉนดนั้นพบว่านายสมชาย มีการปล่อยเงินกู้ให้กับชาวบ้าน ที่ต้องนำโฉนดมาค้ำประกัน แล้วทำหนังสือสัญญาว่า หากไม่มาจ่ายภายในกำหนดก็มีสิทธิ์ยึดโฉนดที่ดินได้เลย ส่วนจะมีการแจ้งขอหากับนายสมชายเพิ่มหรือไม่ ยังคงบอกไม่ได้” พ.ต.อ.เอนก ระบุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่จบแค่นี้แน่! ‘บิ๊กปั๊ด’สั่งกองปราบลุยคดี ‘หลงจู๊’ จ่อฟันฟอกเงินด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง