ไฟใต้โชนอีก! ประกบยิงอส.โคกโพธิ์ พาหลานนั่งซ้อมขี่ม้า กระเด็นร่วงก่อนลั่นไกกระหน่ำซ้ำดับคาที่ ม้าตกใจวิ่งเตลิดหลานโดดลงวิ่งหนีรอดหวุดหวิด เชื่อฝีมือกลุ่มแนวร่วมสร้างสถานการณ์ความรุนแรง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 ก.พ.2564 พ.ต.ต.ตรีเพชร แซ่เลี้ยว สารวัตร(สอบสวน) สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอโคกโพธิ์ เสียชีวิตบนถนนด้านหลังอบต.ป่าบอน หมู่ 4 ต.ป่าบอน อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.โคกโพธิ์ กำลังฝ่ายปราบปราม และสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นถนนในหมู่บ้าน พบศพ นายมูฮัมหมัดสุรีย์ แปแนะ อายุ 40 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอโคกโพธิ์ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณต้นคอและลำตัวหลายนัด โดยมีหลานชายและครอบครัวอยู่ในอาการตกใจ

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายชอบม้าเป็นชีวิตจิตใจ หลังออกเวรที่อำเภอมักจะนำม้าออกมาขี่และให้ชาวบ้านถ่ายรูปจนเป็นกิจวัตรประจำวัน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพาหลานชายออกมาซ้อมขี่ม้า ขณะกำลังพากันกลับบ้าน มีคนร้าย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์เข้าประกบ จากนั้นคนซ้ายท้ายชีกปืนยิงใส่ทันที 1 นัดกระสุนเข้าต้นคอตกจากหลังม้าแล้วกระหน่ำยิงซ้ำอีกหลายนัด ส่วนม้าตกใจวิ่งเตลิดขณะที่หลานชายที่นั่งมาด้วยกันกระโดดลงหลังหลังม้าวิ่งหลบหนีรอดหวุดหวิด

ไฟใต้ยิงอส.ขี่ม้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อ เป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ซึ่งเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายก่อนจะลงมือก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่วเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน