นายอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี สั่งการฝ่ายปกครอง ระดมกวาดล้าง ยาเสพติดในพื้นที่ จับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้าอีกจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2564 นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่าที่ร.ต. พิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และนายปวีณวัช ปาระมีศรี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอคลองหลวงที่ 2

จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ลาดตระเวน ตามมาตรการ “10 Flagships to DOPA New Normal 2021 อำเภอมั่นคง สีขาว ปลอดยาเสพติด” ป้องกันเหตุอาชญากรรม ตรวจค้นจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการลักลอบนำยาเสพติด เข้ามาในพื้นที่ และเพื่อป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ตามมาตรการทางสาธารณสุข

ผลการกวดขันภายในวันที่ 25 ก.พ. 64 สามารถจับกุมผู้ต้องหาคดีเกี่ยวกับยาเสพติดได้ 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้ารวม 18,005 เม็ด กัญชา 3.56 กรัม และไอซ์น้ำหนัก 0.42 กรัม

นายนิติชัย กล่าวว่า เริ่มจากเมื่อเวลา 01.45 น. เจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุมนายอดิพงษ์ อาดำ อายุ 31 ปี พร้อมของกลางกัญชาน้ำหนัก 3.56 กรัม และยาบ้า 2 เม็ด ขณะเดินอยู่บนสะพานข้ามคลองหน้ามัสยิดแก้วนิมิตร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง พร้อมของกลางกัญชาน้ำหนัก 3.56 กรัม ยาบ้า 2 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในไม้กระบอง

จากนั้นเวลา 02.15 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองลาดตระเวนพื้นที่ภายในซอยคลองหลวง 50 ริมสะพานเหล็ก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง พบวัตถุต้องสงสัยเป็นถุงพลาสติกแพมเพิร์สสีขาวห่อหุ้มบางอย่างมัดด้วยสายเคเบิลโทรศัพท์ผูกทิ้งไว้ในป่าหญ้า จึงได้ตรวจสอบพบยาบ้า 18,000 เม็ด จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. ยังได้ไล่จับกุมนายทรงกต บุญยิ่ง อายุ 34 ปี ได้ที่ถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ คลองที่ 9 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ หลังขี่รถจยย. สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีการตรวจค้น ได้ของกลางยาบ้า 3 เม็ด และไอซ์น้ำหนัก 0.42 กรัม

นายนิติชัย กล่าวต่อว่า คาดว่ายาเสพติดจำนวน 18,000 เม็ด น่าจะเป็นของผู้ค้าที่วางไว้เพื่อรอให้ลูกค้ามารับไปเพราะจุดดังกล่าว เจ้าหน้าที่เคยจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติดจำนวนมากมาแล้ว จากนี้จะได้ทำการขยายผลติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน