บุกบ้านจับ‘ศาสตราจารย์’ สอนวิศวะมหาลัยฯดัง อ้างการเมืองเป็นเหตุ

3 มี.ค. 2564 - 21:13 น.

กองปราบ บุกบ้านจับ ศาสตราจารย์ สอนคณะวิศวะ มหาวิทยาลัยชื่อดังหลายแห่ง หลอกเงินผู้รับเหมาจะแบ่งงานให้ อ้างได้งานก่อสร้างพันล้าน สุดท้ายเชิดเงินหนี อ้างไม่ได้ตั้งใจหลอก แต่เป็นเพราะการเมืองทำผิดแผน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 3 มี.ค.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.กฤษณะ เชิงยุทธ์ สว.กก.4 บก.ป. นำหมายจับ เข้าจับกุมตัว นายวิฑูรย์ อายุ 74 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่ จ.83/2561 ลงวันที่ 1 ก.พ.2561 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ โดยจับกุมได้หน้าบ้านพักถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.


การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อประมาณปี 2560 ผู้ต้องหากับพวกได้ร่วมกันหลอกลวงนายบี (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ว่าผู้ต้องหานั้นทำธุรกิจบริษัทก่อสร้างรายใหญ่ เพิ่งจะประมูลงานโครงการก่อสร้างในสนามบินสุวรรณภูมิมูลค่านับพันล้านบาทได้ พร้อมชักชวนว่าจะแบ่งงานให้บริษัทของผู้เสียหายเข้าประมูลงานโครงการก่อสร้างมูลค่าประมาณ 5-6 ล้านบาท ประกอบกับผู้ต้องหายังเป็นอาจารย์พิเศษ ตำแหน่งศาสตราจารย์ สอนอยู่ในคณะวิศวกรรม มหาวิทยาลัยชื่อดังหลายแห่ง ทำให้ผู้เสียหายเกิดความเชื่อถือและหลงเชื่อยอมจ่ายเงินค่าดำเนินการให้ไปประมาณ 6 แสนบาท เพราะหวังว่าจะได้งานก่อสร้าง

จับศาสตราจารย์คณะวิศวะ

แต่ปรากฎว่าต่อมาหลังจากจ่ายเงินไปแล้วเรื่องงานก่อสร้างก็กลับเงียบหายไป ผู้เสียหายพยายามเข้าทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยงและไม่สามารถให้คำตอบที่ชัดเจนได้ จนในที่สุดผู้เสียหายรู้ความจริงว่าไม่มีโครงการใดๆตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างจึงรวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งตำรวจ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ต่อมาพนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานขออนุมัติออกหมายจับเอาไว้

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ยังคงสอนหนังสืออยู่ที่มหาวิทยาลัยตามปกติ เนื่องจากยังเป็นอาจารย์สอนพิเศษ และมีบ้านพักอยู่ย่านถนนเทศบาลสงเคราะห์ จึงเข้าตรวจสอบก่อนเข้าจับกุมตัว เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพ อ้างว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะหลอกผู้เสียหายแต่อย่างใด แต่ที่ไม่สามารถดำเนินการตามที่กล่าวอ้างไว้กับผู้เสียหายได้ เนื่องมาจากมีเหตุการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องทำให้ผิดแผนที่วางไว้ทั้งหมด จากนั้นนำตัวส่งสภ.คูคต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกบ้านจับ‘ศาสตราจารย์’ สอนวิศวะมหาลัยฯดัง อ้างการเมืองเป็นเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง