ล่าโจ๋สังหารโหดหนุ่มวัย 28 โยนศพทิ้งบ่อน้ำอำพราง คาดพาไปที่เปลี่ยวก่อนลงมือ

5 มี.ค. 2564 - 11:34 น.

ล่าโจ๋ชาวสปป.ลาว สังหารโหดหนุ่มวัย 28 โยนศพทิ้งบ่อน้ำกลางสวนลำไยอำพรางคดี คาดขี่จยย.พาไปที่เปลี่ยวก่อนลงมือ สาเหตุเพื่อหวังชิงทรัพย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.64 พ.ต.อ.ชยันต์ ปัญญาเครือ ผกก.สภ.พาน จ.เชียงราย มอบหมายให้ พ.ต.ท.ไสว ขำภูเขียว รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.อร่าม คมบาง รอง สว.(สอบสวน) พร้อมชุดสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมชาย 1 คนอายุประมาณ 16-18 ปี สัญชาติสปป.ลาว ที่คาดว่าหลบหนีไปพร้อมกับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 1กล6440 เชียงราย เพราะคาดว่าเป็นคนร้ายในคดีฆ่าหมกศพ นายจะตี๋ จะแฮ อายุ 28 ปี อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เหตุเกิดวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยเหตุดังกล่าวมีขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพชายคนหนึ่งอยู่ในบ่อน้ำกลางสวนลำไยพื้นที่หมู่บ้านสันขี้เบ้า หมู่ 10 ต.ม่วงคำ อ.พาน เมื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายจะตี๋ อยู่ภายในบ่อน้ำสภาพขึ้นอืดลอยอยู่เหนือน้ำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน

จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นพบที่หน้าผากมีรอยถูกกระสุนปืนยิง 1 นัด ใกล้บ่อน้ำมีปลอกกระสุนตกอยู่ 1 อัน ส่วนที่บริเวณปากบ่อน้ำมีรอยเลือดติดอยู่ เมื่อสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทราบว่า นายจะตี๋มาทำงานอยู่ในโรงชำแหละเนื้อหมูในตลาด อ.เมืองพาน อ.พาน และมีบ้านพักพร้อมครอบครัวอยู่ด้วยกัน

ต่อมามีนายสิทธิ์ชาว สปป.ลาว ซึ่งรู้จักกันแวะไปเยี่ยมเยียน และขอร้องให้นายจะตี๋พาไปส่งที่บ้านสันขี้เบ้า ทำให้นายจะตี๋ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคันดังกล่าว พานายสิทธิ์ออกจากบ้านไป แต่จากนั้นก็ไม่เคยกลับบ้านอีกเลย

เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่า คนร้ายอาจอยากจะได้ทรัพย์สินของนายจะตี๋ จึงหลอกให้พาไปในเปลี่ยว โดยเฉพาะจุดเกิดเหตุเป็นสวนลำไยใกล้ทางขึ้นสำนักปฏิบัติธรรม เมื่อได้จังหวะก็ใช้อาวุธปืนยิงแล้วชิงเอารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวแล้วหลบหนีไป ปัจจุบันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างแกะรอยเพื่อติดตามหาตัวนายสิทธิ์ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่าโจ๋สังหารโหดหนุ่มวัย 28 โยนศพทิ้งบ่อน้ำอำพราง คาดพาไปที่เปลี่ยวก่อนลงมือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง