กองปราบ บุกรวบ อดีตนักโทษ ยกพวกตะลุมบอนกลางเรือนจำทองผาภูมิ คว้าเหล็กแทงอริเสียชีวิต 2 ราย เจ็บเพียบ ปม เหม็นหน้าเด็กต่างอำเภอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 11 มี.ค.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ต.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายมนตรี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิที่ 5/2564 ลงวันที่ 1 ม.ค.2564 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง,ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยไตร่ตรองจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย และมีสิ่งของต้องห้ามในเรือนจำ” ได้ที่ ต.หนองกุม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี

กองปราบ บุกรวบ อดีตนักโทษ ยกพวกตะลุมบอนกลางเรือนจำทองผาภูมิ คว้าเหล็กแทงอริเสียชีวิต 2 ราย

กองปราบ บุกรวบ อดีตนักโทษ ยกพวกตะลุมบอนกลางเรือนจำทองผาภูมิ คว้าเหล็กแทงอริเสียชีวิต 2 ราย

สืบเนื่องจากเมื่อเดือน ก.พ. 2558 เกิดเหตุนักโทษต่างอำเภอยกพวกตะลุมบอนกันภายในเรือนจำทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยมีการใช้เหล็กแหลมเป็นอาวุธเข้าทำร้ายกัน ทำให้มีนักโทษเสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ ได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับนักโทษที่ร่วมก่อเหตุดังกล่าวไปแล้วหลายสิบราย บางรายก็พ้นโทษออกไปแล้ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่า นายมนตรี ซึ่งขณะนั้นยังเป็นนักโทษคดียาเสพติดถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำทองผาภูมิ และได้ร่วมก่อเหตุดังกล่าวด้วย แต่ปัจจุบันได้พ้นโทษออกมาเเล้ว จึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ ก่อนจะติดตามจับกุมตัวจนได้ในที่สุด

จากการสอบสวน นายมนตรี ให้การรับสารภาพ อ้างว่าตนกับเพื่อนนักโทษอำเภอเดียวกันยกพวกบุกถล่มกับคู่อริจริง แต่ตนไม่ได้เป็นคนใช้เหล็กแหลมแทงผู้ตาย ส่วนสาเหตุก็มาจากเรื่องเขม่นหน้ากันระหว่างนักโทษร่วมเรือนจำ แต่ว่ามาจากต่างอำเภอนั่นเอง จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งสภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน