บุกรวบ มือปืนโหด ลำดับที่15 บัญชี ตร.รัวยิงโจ๋ฝั่งธน แค่เรื่องชนแก้ว

12 มี.ค. 2564 - 16:17 น.

กองปราบปราม บุกรวบ มือปืนโหด ลำดับที่ 15 บัญชี ตร. ก่อเหตุสะท้านเมืองรัวยิงโจ๋ฝั่งธน ดับ-เจ็บ เผยปมสังหารแค่เรื่องชนแก้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 12 มี.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง ปฏิบัติราชการ สว. กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายคชสาร หรือช้าง แซ่ลิ้ม อายุ 56 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 553/2552 ลงวันที่ 9 มิ.ย. 2552 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ” ได้ภายในซอยเทอดไท 86 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.


จากการจับกุมทราบว่า ในวันเกิดเหตุคือเมื่อค่ำวันที่ 7 มิ.ย.52 ขณะนั้น นายคชสาร กำลังนั่งดื่มกินอยู่กับครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งบริเวณปากซอยพระราม 2 ซอย 10 แขวงบางมด เขตจอมทอง มีกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นที่รู้จักกันมาขอชนแก้วดื่มสุราร่วมด้วย แต่นายคชสารเห็นว่าอยู่กับครอบครัวและเพื่อนๆจึงได้ตอบปฏิเสธ ก็เลยทำให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวเกิดความไม่พอใจพยายามตรงเข้ามาหาเรื่อง ก่อนจะเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกันขึ้น ระหว่างนั้นนายคชสาร เห็นว่าฝั่งกลุ่มวัยรุ่นมีจำนวนคนเยอะกว่าเกรงว่าจะสู้ไม่ไหว จึงชักอาวุธปืนที่พกติดตัวออกมาวิ่งไล่ยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีจนถึงกับกระสุนหมดแม็กกาซีน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย

ต่อมาหลังเกิดเหตุ นายคชสาร รีบหลบหนีไป แต่เรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ จนถึงกับมีการจัดอันดับให้ นายคชสารเป็นผู้ต้องหาที่ทางการต้องการตัวเป็นลำดับที่ 15 ของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบันนายคชสาร ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่กทม. จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวน นายคชสาร ให้การยอมรับสารภาพ อ้างว่าเพื่อเป็นการป้องกันตัว เพราะคู่กรณีมีคนเยอะกว่า จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับนำตัวส่ง สน.บางมด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกรวบ มือปืนโหด ลำดับที่15 บัญชี ตร.รัวยิงโจ๋ฝั่งธน แค่เรื่องชนแก้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง