จับ สารวัตรเถื่อน สุดแสบกรรโชกเงินแสน วิ่งเต้นคดี ทำหลายครั้งหยามใจ โดน 15 หมายจับ

22 มี.ค. 2564 - 16:18 น.

ตำรวจปคบ. บุกจับ สารวัตรเถื่อน เผยพฤติกรรมสุดแสบ กรรโชกเงินบริษัทโดนคดี เรียกเงินแสนค่าวิ่งเต้น ทำหลายท้องที่โดนหมายจับติดตัว 15 หมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 22 มี.ค.64 ที่บก.ปคบ. พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ.สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4บก.ปคบ. พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม รอง ผกก.4บก.ปคบ. พ.ต.ท.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.4บก.ปคบ. นำกำลังจับกุม นายวันชัย วิจิตรกูล อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีที่ จ.538/2560 ลง 31 ส.ค.2560 ข้อหา”กรรโชก และฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น”
ได้บริเวณริมถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี


จากการจับกุมทราบว่า เมื่อเดือนมี.ค. 2560 นายวันชัย ผู้ต้องหา โทรศัพท์ไปหาผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาและวัสดุการแพทย์รายใหญ่ อ้างตัวเป็นสารวัตรพิเชษฐ์ พนักงานสอบสวนของสภ.สลุย จ.ชุมพร ซึ่งรับผิดชอบคดีจับกุมยาอันตรายไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

พร้อมบอกกับผู้เสียหายว่า ให้โอนเงินมาจำนวน 150,000 บาท แล้วจะช่วยเคลียร์คดีให้ รวมทั้งจะนำยาที่ถูกอายัดคืนให้ทั้งหมด เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวลารอส่งตรวจพิสูจน์ พร้อมกับพูดจาข่มขู่บังคับว่าให้รีบตัดสินใจ หากไม่ให้ก็จะถูกดำเนินคดีจนถึงที่สุด ด้วยความกลัวผู้เสียหายก็เลยยอมโอนเงินไปให้

ต่อมาปรากฏว่า เมื่อผู้เสียหายโอนเงินไปแล้ว จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้อีกเลย เชื่อว่าน่าจะถูกหลอกจึงเข้าแจ้งความไว้ที่สน.ภาษีเจริญ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเพิ่มเติมพบอีกด้วยว่า ผู้ต้องหารายนี้ยังเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง โดยมักจะชอบอ้างตัวเป็นตำรวจหน่วยต่างๆ บางครั้งก็อ้างเป็นอัยการ ก่อนเรียกรับเงินวิ่งเต้นช่วยเหลือให้พ้นจากการถูกดำเนินคดี

โดยพบว่า ผู้ต้องหานั้นมีหมายจับคดีกรรโชกและฉ้อโกงโดยแสดงตัวเป็นคนอื่นของตำรวจพื้นที่ต่างๆทั้งในกทม.และต่างจังหวัดติดตัวถึง 15 หมายจับ

ล่าสุดเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปคบ. ได้จับกุมคลินิกเถื่อนภายในซอยเพชรเกษม 48 ภาษีเจริญ กทม. และคลินิกเสริมความงาม ย่านคลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาก็อ้างตัวเป็นตำรวจ ปคบ. โทรศัพท์ไปหาผู้ต้องหาเพื่อเรียกรับเงิน อ้างว่าสามารถวิ่งเต้นช่วยเหลือคดีได้ เป็นเหตุให้ผู้ต้องหาทั้งสองรายหลงเชื่อ ยอมโอนเงินไปให้เกือบ 2 แสนบาท ภายหลังผู้เสียหายรู้ว่าถูกหลอกจึงไปแจ้งความที่บก.ปคบ. ก่อนจะมีการจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุไปได้แล้ว 2 ราย จากการสอบสวนขยายผลพบว่านายวันชัย ผู้ต้องหานั้นเป็นหัวหน้าแก๊ง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อนายวันชัยอีกด้วย

เบื้องต้นจากการสอบสวนนายวันชัย ให้การยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาในคดีฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น แต่ขอให้การปฏิเสธในคดีกรรโชก จึงส่วตัวให้สน.ภาษีเจริญ ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ สารวัตรเถื่อน สุดแสบกรรโชกเงินแสน วิ่งเต้นคดี ทำหลายครั้งหยามใจ โดน 15 หมายจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง