ตร.สืบทองหล่อรวบ 2 หนุ่ม ชนไก่แล้วไม่รุ่ง ตัดสินใจหันมาขายยาไอซ์

24 มี.ค. 2564 - 16:27 น.

ตร.สืบทองหล่อรวบ 2 หนุ่ม ชนไก่แล้วไม่รุ่ง ตัดสินใจหันมาขายยาไอซ์ แกะรอยล็อกตัวจากลาดกระบัง ก่อนตามรวบได้ยกขบวนการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฐกิตติ์ จอกโคกสูง รองผกก.สส.สน.ทองหล่อ สั่งการให้ พ.ต.ต.อัครพล ธรธรรม สว.สส.สน.ทองหล่อ และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ จับกุมนายพงษ์พันธุ์ หรือแจ๊ค มีอนันต์ อายุ 35 ปี นายสุรสิทธิ์ หรือก็อต อยู่สุขสำราญ อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 1.486 ก.ก. ถุงบรรจุหีบห่อยาไอซ์ถุงใส่พิมพ์คำว่า very good

สืบเนื่องจากชุดสืบสวนสน.ทองหล่อ รับแจ้งจากสายลับสามารถสั่งซื้อยาเสพติดจากชายคนหนึ่งรูปร่าง สูง ผอม ผิวเหลือง อายุ 35 ปี อาศัยอยู่ย่านลาดกระบัง จนกระทั่งทำการล่อซื้อยาเสพติดเป็นยาไอซ์จากชายดังกล่าว 100 กรัม ราคา 18,000 นัดส่งยาเสพติดบริเวณห้างย่านลาดกระบัง ระหว่างล่อซื้อพบนายพงษ์พันธุ์เดินมาจากรถคันดังกล่าว จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม


จากการตรวจสอบพบยาไอซ์ 105 กรัมจำนวน 1 ถุงซุกซ่อนอยู่ในถุงบะหนี่กึ่งสำเร็จ จากนั้นขยายการตรวจค้นที่ห้องพักซอยลาดกระบัง 14/2 แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร พบของกลางเพิ่มเติมเป็นยาไอซ์ 380 กรัม รวมยาไอซ์ 480 กรัม จากการสอบสวนทราบว่าซื้อมาจากคนรู้จักชื่อนายก๊อต อายุ 26 ปี พักอาศัยอยู่บริเวณซอยกรุงเทพกรีฑา 7

ต่อมาชุดสืบสวนสน.ทองหล่อ ขยายผลทำการล่อซื้อยาไอซ์ 1 กิโลกรัม ราคา 125,000 บาท จับกุมนายสุรสิทธิ์ พร้อมของกลางดังกล่าว

จากการสอบสวนให้การว่า ปกติเลี้ยงไก่และชนไก่เป็นอาชีพและจำหน่ายยาไอซ์ของกลางที่ซื้อมาจากนายลิก ไม่ทราบชื่อสกุลจริง อายุประมาณ 30 ปี ภายในชุมชนมัจฉา ซอยกรุงเทพกรีฑา 7 เพื่อจะนำไปจำหน่ายให้กับนายพงษ์พันธุ์ราคา 125,000 บาท แต่ไม่ทันได้จำหน่ายได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นจับกุมก่อน จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมีประวัติจำหน่ายยาเสพติดและอยู่ในกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดเดียวกัน ส่วนกรณีมีการพิมพ์คำว่า very good บรรจุหีบห่อไว้ เพื่อบอกยี่ห้อของยาไอซ์ดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่จะมีแค่ตัวอักษรดังกล่าว และพิมพ์คำว่า AAA ในบรรจุหีบห่อยากไอซ์ส่วนใหญ่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา นายพงษ์พันธุ์หรือแจ๊ค “พยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.ลาดกระบัง และแจ้งข้อหานายสุรสิทธิ์หรือก๊อต “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.หัวหมาก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.สืบทองหล่อรวบ 2 หนุ่ม ชนไก่แล้วไม่รุ่ง ตัดสินใจหันมาขายยาไอซ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง