จับแล้ว ยิงหนุ่มหาปลา ตายคาวังกุ้ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ตร.โคกขามคุมทำแผนฯ มือปืนอ้างถูกยิงใส่ก่อน ญาติเผยชอบมาลักขโมยกุ้ง-ปู ประจำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำตัวนายโทนหรือเนียว มินทูน อายุ 40 ปี ชาว ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ในคดีที่ก่อเหตุยิงนายชัย(นามสมมุติ) อายุ 39 ปี หนุ่มหาปลาชาว ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา บริเวณวังกุ้ง พื้นที่ม.3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ท่ามกลางเสียงก่นด่าสาปแช่งจากทางญาติของผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกขาม และสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร เร่งสืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายโทนจึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรสาคร ก่อนเข้าควบคุมตัวไว้

นายโทนให้การรับสารภาพ เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายชัย(นามสมมุติ)ผู้ตายจริง เนื่องจากถูกผู้ตายใช้อาวุธปืนยิงใส่ตนและพวกก่อน ส่วนญาติของฝ่ายผู้ต้องหาบอกว่า ผู้เสียชีวิตนั้นมีพฤติกรรมลักขโมยกุ้งและปูในวังเป็นประจำ

ทั้งนี้หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็รีบนำตัวกลับไปดำเนินคดีที่ สภ.โคกขาม ก่อนที่จะฝากขังยังศาลจังหวัดสมุทรสาครต่อไป

นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมในเหตุการณ์อีก 2 คน คือ นายพรพิทักษ์ สระทองยา อายุ 47 ปี กับ นายสมจิต ยิ้มเล่อ อายุ 67 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบปากคำของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน