3 พรานป่าชวนกันไปล่าสัตว์ บนเขาม้ารุก สุราษฎร์ฯ พลาดยิงกันเอง กระสุนเข้าใบหน้าหนุ่มใหญ่ดับ 1 ศพ คนก่อเหตุหลบหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2564 พ.ต.ท.อรุณ จันทพูล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงกันตายบนเขาม้ารุก หมู่ที่ 12 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี จึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.กาญจนดิษฐ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุเป็นป่าลึกบนเขาม้ารุกต้องใช้รถโฟล์วีล และเดินเท้าเข้าไปอีก 5 กิโลเมตร พบศพนายสมยศ แซ่จือ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ ที่ 4 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ใบหน้าเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนำศพออกมาอย่างทุลักทุเลใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง จึงสามารถนำศพลองมาที่ราบได้

จากการสอบถามนายเอกชัย นกเผือก อายุ 32 ปีชาวบ้าน ม.3 ต.ทุ่งรัง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อนที่ไปล่าสัตว์ด้วยกันทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายยุทธนา นุ่มนวล ชาวบ้าน หมู่ที่ 4 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนเกิดเหตุช่วงค่ำวันที่ 23 มี.ค. พวกตน รวม 3 คน ชวนกันเข้าป่าเพื่อไปล่าสัตว์

นายเอกชัย กล่าวต่อว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสมยศผู้ตายได้เป็นคนวางแผน เพื่อดักยิงสัตว์โดยการแยกกันอยู่คนละตำแหน่ง กระทั่งเกิดเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงออกไปดูพบว่านายสมยศถูกกระสุนปืนลูกซองเข้าที่ใบหน้า จึงชวนกันลงมาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ ส่วนตัวผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป

เบื้องต้นคาดว่าเป็นเหตุเข้าใจผิด ผู้ก่อเหตุอาจคิดว่าคนตายเป็นสัตว์จึงได้ยิงใส่ เจ้าหน้าที่จะติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน