ชุดจรยุทธ ลุยป่ายึดปืนเอ็ม16ซุกฝังดิน เตรียมถล่มปัตตานีจุดไฟใต้โชน

5 เม.ย. 2564 - 20:30 น.

ชุดจรยุทธ ทหารพราน ร้อย ทพ.4430 ลุยป่าค้นยึดปืนเอ็ม16 ถูกถอดแยกชิ้นส่วน 2 กระบอกพร้อมซองใส่กระสุนเต็ม ซุกถุงปุ๋ยฝังดินเอาใบไม้ปิด หลังสายข่าวแจ้งเบาะแส เชื่อเตรียมก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่กะพ้อ-ปัตตานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 เม.ย.2564 พ.อ.ธานี เกียรติสาร ผบ.ฉก.ทพ.44 สั่งการกำลัง เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดจรยุทธ ร้อย ทพ.4430 จำนวน 10 นาย เข้าตรวจสอบและตรวจค้นบริเวณป่าหลังหมู่บ้านในพื้นที่ ต.ตะโละดือรามัน อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี หลังได้รับรายงานกลุ่มก่อความไม่สงบขนย้ายอาวุธสงครามเข้ามาฝังไว้เพื่อเตรียมก่อเหตุร้ายในพื้นที่

จากการตรวจสอบค้นหา เจ้าหน้าที่พบกระสอบสีขาวถูกกลบด้วยใบไม้มีลักษณะผิดปกติ เมื่อเปิดออกดูพบถุงพลาสติกสีดำ 2 ถุง ภายในมีอาวุธปืน เอ็ม16 เอ 4 สภาพถูกถอดแยกชิ้นส่วน 2 กระบอก พร้อมแม็กกาซีนบรรจุกระสุน 2 ซอง มีกระสุนปืนบรรจุเต็มทั้ง 2 แม็กกาซีน เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมนำส่งตรวจสอบหาที่มาว่าเป็นปืนที่ถูกปล้นมาจากที่ใด รวมไปถึงตรวจหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ว่ามีความเชื่อมโยงกับผู้ใด


ลุยยึดปืนเอ็ม16

ด้านพล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี ระบุว่า อาวุธปืนที่ยึดได้ครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะถูกขโมยหรือปล้นมาจากการลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบหมายเลขของปืน ส่วนกลุ่มคนร้ายที่นำมาซุกซ่อนนั้น น่าจะเป็นกลุ่มก่อความรุนแรงในพื้นที่

ลุยยึดปืนเอ็ม16

เบื้องต้นคาดว่า น่าจะมีการเตรียมการอะไรสักอย่างที่จะก่อเหตุในพื้นที่ ต้องขอบคุณแหล่งข่าวที่ให้ความร่วมมือแจ้งเบาะแส เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางหน่วยความมั่นคงพยายามเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง เพราะทราบว่ามามีการลักลอบเข้ามาในพื้นที่ อ.กะพ้อ หวังจะก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ทุกส่วนมีการเฝ้าระวังและไม่ประมาท เรากดดันทุกทางปิดทุกช่องทางไม่ให้กลุ่มผู้ก่อเหตุมีโอกาสสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชุดจรยุทธ ลุยป่ายึดปืนเอ็ม16ซุกฝังดิน เตรียมถล่มปัตตานีจุดไฟใต้โชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง